Đông Triều triển khai cuộc thi  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”

12/10/2022 14:18

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), Ban Thường vụ Thị ủy Đông Triều đã triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” trên địa bàn thị xã.

Cuộc thi được tiến hành từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Cuộc thi cấp cơ sở do các cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức(căn cứ vào điều kiện thực tế, cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở quyết định về việc tổ chức cuộc thi). Cuộc thi cấp thị xã do Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo, tổ chức.

Đối với cuộc thi cấp thị xã được tổ chức theo hình thức thi theo cụm. 46 chi, đảng bộ trực thuộc Thị ủy chia thành 05 cụm thi.

Mỗi chi, đảng bộ trực thuộc thành lập đoàn dự thi từ 8 - 10 thí sinh là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đang sinh sống công tác, lao động tại địa phương, đơn vị để tham gia cuộc thi. Đại diện cấp ủy trực thuộc làm trưởng đoàn.

Sau vòng thi cấp cụm, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp thị xã tổ chức Chung khảo Cuộc thi gồm 07 đội: Giải nhất và giải Nhì cụm thi các xã, phường (04 đội), Giải Nhất cụm thi các chi, đảng bộ trực thuộc còn lại (03 đội). Sau Chung khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp thị xã sẽ thành lập đội tuyển dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Về nội dung thi, gồm: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Di chúc”, “Dân vận”, “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, “Sửa đổi lối làm việc”, “Đạo đức cách mạng”. Tư tưởng Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Bác Hồ với Quảng Ninh. Những mô hình mới, cách làm hay, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thị xã Đông Triều giai đoạn 2016 - 2022. Quảng Ninh đổi mới - sáng tạo, khát vọng vươn lên trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Cuộc thi được tổ chức trực tiếp trên sân khấu, gồm 3 phần: Phần thi Hiểu biết; Phần thi Tài năng (sáng tác, quảng bá tác phẩm chủ đề học và làm theo Bác); Phần thi Hùng biện…

Cuộc thi cấp cơ sở sẽ được tổ chức xong trước tháng 12/2022. Cuộc thi cấp thị xã, dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2023).

Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ nhằm khẳng định ý nghĩa, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Thông qua Cuộc thi góp phần bồi đắp, củng cố niềm tin, tình cảm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc thị xã Đông Triều với Đảng, Bác Hồ, khơi dậy khát vọng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm xây dựng  tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại; xây dựng thành phố trẻ Đông Triều phát triển.

Thu Trang