Đông Triều: Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022​

10/10/2022 13:46

Sáng ngày 10/10, UBND thị xã Đông Triều tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 trên địa bàn thị xã. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trung Tiến - Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Đán - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số thị xã.

Quang cảnh hội nghị 


Năm 2022 là năm đầu tiên thực hiện chuyển đổi số toàn diện tất cả các lĩnh vực trên địa bàn thị xã. Với tâm thế sẵn sàng, chủ động, tư duy thay đổi và tiên phong trong đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, thị xã xác định các lĩnh vực ưu tiên phù hợp với thực tiễn của thị xã, như: giáo dục, y tế, nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, đô thị thông minh...Thị xã đã đẩy mạnh truyền thông về chuyển đổi số hướng tới người dân; mời các chuyên gia, đơn vị tư vấn, doanh nghiệp viễn thông để giúp thị xã đưa ra các giải pháp tối ưu, phù hợp với đặc thù của Đông Triều. Thị xã cũng đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, khu để đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân, thúc đẩy chuyển đổi số đến từng hộ gia đình, từng người dân; Khai thác tối đa và sử dụng hiệu quả hệ thống chính quyền điện tử đã được đầu tư...

Các lực lượng đã tổ chức ra quân triển khai hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ Cột Đông Triều

Từ kế thừa các thành quả của việc xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, đến nay thị xã đã đạt được một số kết quả quan trọng, như: công việc ở các cơ quan nhà nước được xử lý trên hệ thống chính quyền điện tử và sử dụng chữ ký số trong ban hành văn bản; hồ sơ thủ tục hành chính xử lý trực tuyến mức độ 3, 4 đạt trên 85%; 100% các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử; 100% trường học, bệnh viện, trung tâm hành chính công thị xã, bộ phận một cửa, điện, nước và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt; trên 85% hộ gia đình có đường internet cáp quang; 100% người dân có sổ sức khỏe điện tử được đưa vào sử dụng; 84,8% người dân trưởng thành có điện thoại thông minh; 100% sản phẩm OCOP được giới thiệu, quảng bá, bán trên các sàn thương mại điện tử; hỗ trợ trên 50 sản phẩm nông sản đặc trưng của Đông Triều Quảng bá tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử... Qua đó thể hiện rõ nét vai trò, khẳng định vị trí của chuyển đổi số tác động toàn diện từ chính quyền tới người dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Đán - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Chuyển đổi số thị xã nhấn mạnh: Với chủ đề "Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân", các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đối số quốc gia năm 2022 sẽ tập trung vào phát động những sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng kết quả do chuyển đổi số mang lại. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 trên địa bàn thị xã sẽ diễn ra từ ngày 1-31/10/2022. Việc xác định sớm lộ trình và đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương là cơ hội để giải quyết các điểm nghẽn cũng như tạo đột phá trong phát triển, nâng cao chất lượng tăng trưởng, chất lượng cuộc sống và năng lực cạnh tranh của thị xã, ưu tiên dành nguồn lực hoàn thành các tiêu chí; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết số 09-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy, vì một thành phố Đông Triều tương lai đổi mới và phát triển.

Các đại biểu tham quan các gian tuyên truyền, giới thiệu các nội dung chuyển đổi số

Tại chương trình, các đại biểu đã được ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Quảng Ninh hướng dẫn sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt; Mobifone giới thiệu về chuyển đổi số trong nông nghiệp: MobiAgri - nền tảng nông nghiệp thông minh và giải pháp phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển đổi số nông nghiệp. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghiên cứu, tìm hiểu các giải pháp liên quan đến chuyển đổi số, phục vụ cho đơn vị chủ động kết nối với các doanh nghiệp bưu chính - viễn thông trên địa bàn để giải đáp thắc mắc, hỗ trợ triển khai; tham quan các gian tuyên truyền, giới thiệu các nội dung chuyển đổi số.

Sau khi kết thúc chương trình phát động, các lực lượng đã tổ chức ra quân triển khai hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ Cột Đông Triều, các cửa hàng, kinh doanh trên địa bàn phường Đông Triều; Chợ Mạo Khê và các cửa hàng, kinh doanh trên địa bàn phường Mạo Khê./.

Đinh Yến- Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12469
Đã truy cập: 6190061