Đông Triều: Đẩy mạnh việc chuyển hình thức lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua tài khoản ATM

08/10/2022 12:43

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, việc thanh toán không dùng tiền mặt trở thành xu thế tất yếu bởi nó mang lại nhiều tiện ích rõ rệt cho cả người thụ hưởng cũng như việc phát triển nền kinh tế đất nước. Trong đó nhất là việc lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng chuyển sang hình thức thanh toán qua tài khoản ATM đã mang lại lợi ích thiết thực về giảm thời gian, chi phí, đem lại sự hài lòng cho người dân.

Theo thống kê, trên địa bàn thị xã Đông Triều hiện có trên 2230 lượt người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua thẻ ATM,  chiếm trên 15% tổng số người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn thị xã.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp  trên; Phối hợp chặt chẽ với Bưu điện thị xã tăng cường tuyên truyền, vận động người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng từ hình thức nhận tiền mặt sang hình thức nhận qua tài khoản; Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các ngân hàng thương mại được tiếp cận tại các điểm chi trả để vận động người hưởng mở tài khoản và phát hành thẻ ATM (chú ý việc miễn phí mở thẻ ATM và đảm bảo mọi quyền lợi, chính sách tối ưu cho người hưởng qua tài khoản).

Trần Thuyết