Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ phường Hưng Đạo

01/10/2022 14:57

Sáng 1/10, Đảng ủy- HĐND- UBND phường Hưng đạo đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ phường (3/10/1947-3/10/2022). Tới dự và chúc mừng về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, Trung tâm Chính trị thị xã, cơ quan khối MTTQ và các đoàn cùng đại diện một số phòng, ban của thị xã. Về phía phường Hưng Đạo có đồng chí Lê Văn Hùng- Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các khu phố cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ


Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Hùng- Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 75 năm thành lập và phát triển của Đảng bộ phường.  

Diễn văn nêu rõ: Cách đây 75 năm, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy Đông Triều( nay là Thị ủy Đông Triều), ngày 3/10/1947, tại chùa Mỹ Cụ, thôn Mỹ Cụ, xã Hưng Đạo( tiền thân của Đảng bộ phường Hưng Đạo) được thành lập với 03 Đảng viên. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử, là bước ngoặt quan trọng của phong trào cách mạng của phường Hưng Đạo. Đảng bộ phường Hưng Đạo ra đời giữa lúc cuộc kháng chiến chống Pháp bước vào giai đoạn cam go, ác liệt. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo phát triển và củng cố tổ chức Đảng, xây dựng lực lượng vũ trang, củng cố chính quyền, xây dựng các tổ chức cứu quốc. 

Trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ và thực dân Pháp xâm lược, Đảng bộ phường Hưng Đạo đã lãnh đạo nhân dân chung sức, chung lòng cùng với nhân dân miền Bắc hăng hái thi đua lao động, sản xuất, xây dựng hậu phương vững chắc; lập được nhiều chiến công vang dội. Trải qua hai cuộc kháng chiến và các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, phường Hưng Đạo có 02 cán bộ tiền khởi nghĩa, 05 Bà mẹ VNAH, trên 1.500 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có trên hàng trăm người con đã hiến trọn đời mình cho Tổ Quốc. 40 thương binh, bệnh binh, 68 người nhiễm chất độc da cam, trên 1.300 người được tặng Huân, Huy chương kháng chiến và nhiều Bằng khen, giấy khen khác.Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn- Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng Đảng bộ phường Hưng Đạo

75 năm qua, Hưng Đạo từ một xã nghèo nàn, lạc hậu, đã từng bước phát triển và đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, sau gần 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của đất nước, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thị ủy- HĐND- UBND thị xã Đảng bộ phường Hưng Đạo đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, không ngừng đổi mới, vượt qua mọi khó khăn tạo nên những chuyển biến tích cực và sâu sắc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 14%, thu nhập bình quân trên đầu người đạt 108 triệu đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo giảm dần qua các năm. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, các thiết chế văn hóa cơ sở được quan tâm đầu tư nâng cấp; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; an sinh xã hội được đảm bảo….

Nhìn lại chặng đường 75 năm thành lập và phát triển, từ chỗ Chi bộ chỉ có 03 Đảng viên đến nay Đảng bộ phường đã có trên 360 đảng viên sinh hoạt ở 14 Chi bộ trực thuộc.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các thế hệ đảng viên đã phát biểu khẳng định niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của quê hương, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ phường, từ đó nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện, đóng góp tâm sức, trí tuệ cho sự phát triển chung của phường trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu và kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân phường Hưng Đạo đã đạt được trong những năm qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của thị xã.

Để Hưng Đạo ngày càng phát triển, trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thị ủy mong muốn Đảng bộ và nhân dân phường Hưng Đạo tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của phường. 

Đồng chí Phó Bí thư Thị ủy cũng lưu ý: Hưng Đạo cần đánh giá kỹ tiềm năng, thế mạnh của địa phương làm cơ sở rà soát, điều chỉnh, xây dựng các quy hoạch trên địa bàn phường sao cho phù hợp, trong đó tập trung vào lĩnh vực thương mại và dịch vụ, đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ. Thực hiện công tác chỉnh trang, nâng cấp, mở rộng kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn. Tiếp tục phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ 37, nhiệm kỳ 2020- 2025, xây dựng phường Hưng Đạo phát triển nhanh và bền vững, ngày càng giàu đẹp và văn minh.

 

Huyền Trang- Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 92
Đã truy cập: 4872274