Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19”

30/09/2022 10:11

Sáng ngày 30/9, UBND thị xã đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Xã hội học tập thị xã, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, UB MTTQ thị xã, Phòng giáo dục và đào tạo, Hội Khuyến học cùng đại diện các phòng ban chuyên môn của thị xã. Lễ phát động được truyền trực tuyến đến 21 điểm cầu các xã, phường trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị 


Việc triển khai tổ chức thực hiện Tuần lễ học tập suốt đời là một hoạt động thường niên diễn ra hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, góp phần phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh. Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Xã hội học tập thị xã đã nhấn mạnh: Học tập suốt đời vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm của công dân. Mọi người có quyền lựa chọn hình thức học tập phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện, hoàn cảnh của mình để nâng cao tri thức, hiểu biết, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế; học để có nghề nghiệp, có việc làm hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công việc; học để cống hiến được nhiều hơn, để làm cho mình và mọi người hạnh phúc; học để góp phần phát triển đất nước và nhân loại.

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị cơ quan Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể, chính quyền địa phương huy động nguồn lực xã hội hóa cho học tập trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số; tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, khu dân cư nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội, tận dụng nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 01- 07/10/2022 với chủ đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” với nhiều nội dung, hình thức học tập phong phú. Thông qua các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập. Qua đó, tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập.          

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 167
Đã truy cập: 4872349