Nghiên cứu cơ chế hỗ trợ đối với các hạng mục công trình hạ tầng đô thị

27/09/2022 20:37

“Cả hệ thống chính trị cùng với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã sẽ cùng vào cuộc để đẩy nhanh việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị sẵn sàng cho việc Đông Triều trở thành thành phố trong nay mai”. Đó là chỉ đạo của Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công tại hội nghị thường trực Thị ủy sáng ngày 27/9.

Quang cảnh hội nghị 


Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công nêu rõ, để hoàn hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Ngoài việc cần thiết phải xây dựng NQ của BTV Thị ủy về vấn đề này, UBND thị xã cần phải nghiên cứu các căn cứ pháp lý để có thể giải ngân trong tương lai. Mặt khác cũng cần học tập kinh nghiệm tại các địa phương khác trong tỉnh về vấn đề đầu tư ngân sách cho việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị; thực hiện tốt việc vận động, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đẩy mạnh xã hội hóa cùng chung tay với Nhà nước trong việc đầu tư xây dựng, nâng cấp hạ tầng đô thị. Theo chủ trương, thị xã sẽ dùng ngân sách hỗ trợ trực tiếp về VLXD như xi măng, đá, cát sỏi và một số vật tư khác để các địa phương cùng người dân đầu tư xây dựng các công trình làm mặt đường bê tông, lát vỉa hè, mương thoát nước, điện chiếu sáng, trồng cây xanh… tại các tuyến đường trên địa bàn. Các công trình cần phải đồng bộ về kiểu dáng, cốt cách, hình thức, chất liệu, trước mắt ưu tiên các xã chuẩn bị lên phường.

Đây là một nhiệm vụ cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về ''Phát triển Đông Triều trong tuyến phát triển trọng điểm phía Tây của tỉnh, là một trong những đô thị hạt nhân trong lộ trình thành lập thành phố trực thuộc Trung ương của tỉnh, với định hướng phát triển công nghiệp khai thác than, vật liệu xây dựng bền vững; phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư trong các lĩnh vực điện tử, công nghiệp chế biến, chế tạo,... Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.'' 

Các đại biểu dự hội nghị thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu các cơ chế chính sách theo quy định cũng như cách làm phù hợp để trong thời gian sớm nhất thị xã sẽ triển khai đồng bộ việc đầu tư nâng cấp hạ tầng đô thị với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để làm thay đổi toàn diện bộ mặt đô thị của thành phố Đông Triều trong tương lai.

 

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 248
Đã truy cập: 4872430