Sở GD-ĐT: Tập huấn xây dựng kế hoạch trải nghiệm hướng nghiệp chương trình giáo dục phổ thông

26/09/2022 16:31

Vừa qua, tại thị xã Đông Triều, Sở GD-ĐT đã tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh phổ thông. Tham dự tập huấn có hơn 200 cán bộ, giáo viên thuộc các trường THPT, THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

Tập huấn xây dựng kế hoạch trải nghiệm hướng nghiệp chương trình giáo dục phổ thông


Hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh phổ thông là nội dung bắt buộc của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đây là hoạt động nhằm hình thành phẩm chất và năng lực cho học sinh thông qua sử dụng đa dạng, sáng tạo các phương thức tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh.

Hoạt động trải nghiệm và hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp là hoạt động giáo dục do nhà giáo dục định hướng, thiết kế và hướng dẫn thực hiện, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, thể nghiệm các cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của các môn học để thực hiện những nhiệm vụ được giao hoặc giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống nhà trường, gia đình, xã hội phù hợp với lứa tuổi thông qua đó, chuyển hoá những kinh nghiệm đã trải qua thành tri thức mới, hiểu biết mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo và khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường và nghề nghiệp tương lai.

Tại đợt tập huấn, các CB-GV đã được chuyên viên của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh trực tiếp truyền đạt các nội dung, kiến thức liên quan tới kỹ năng xây dựng kế hoạch trải nghiệm, trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông như mục tiêu hoạt động; nội dung trọng tâm; phương thức và loại hình tổ chức; công tác chuẩn bị; tiến trình hoạt động; kết thúc hoạt động…

Sau đợt tập huấn này, việc tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp ở trường Trung học cơ sở, THPT trong toàn tỉnh cũng sẽ được triển khai để từ đó góp phần hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và các năng lực đặc thù cho học sinh.

Bảo Thắng- Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 559
Đã truy cập: 5877964