Thị xã Đông Triều tăng cường tuyên truyền chính sách dân số

26/09/2022 10:29

Vừa qua, tại UBND phường Kim Sơn, Trung tâm Y tế thị xã phối hợp với trạm Y tế phường Kim Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách dân số cho 50 đại biểu là lãnh đạo UBND, trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể phường; cộng tác viên xã hội, y tế khu; Chủ nhiệm các Câu lạc bộ trên địa bàn phường; phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có chồng chưa sử dụng biện pháp tránh thai... nhân ngày tránh thai Thế giới 26/9/2022.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được tuyên truyền về chủ đề thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước; Tuyên truyền phổ biến những văn bản quy định pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với việc kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, thực hiện bình đẳng giới góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái; Truyền thông về ý nghĩa, chủ đề ngày tránh thai thế giới 26/9 năm 2022; thực trạng, nguyên nhân và hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi như Pháp lệnh Dân số, Nghị định số 104/2003/NĐ-CP ngày 16/9/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Pháp lệnh Dân số, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế... tuyên truyền, phổ biến các luật như: Luật Bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình... các luật nêu cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, vận động, huy động cộng đồng và truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển trong tình hình mới, từ đó chuyển đổi nhận thức, thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội để thực hiện các mục tiêu Chiến lược dân số đến năm 2030.

Hồng Ngát- Thu Trang