Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng Khu tái định cư Dự án đường ven sông

23/09/2022 18:12

Sáng ngày 23/9, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra thực tế tiến độ bàn giao mặt bằng, xây dựng khu tái định cư( TĐC) phục vụ dự án đường ven sông và kiểm tra cơ sở vật chất một số trường học trên địa bàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số phòng ban có liên quan của thị xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn- Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra thực tế tại Khu TĐC thuộc phường Yên Đức

Để giải phóng mặt bằng dự án đường ven sông, UBND thị xã cũng đã chỉ đạo triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật 6 điểm tái định cư theo quy hoạch trên địa bàn 5 xã, phường gồm Hồng Phong, Kim Sơn, Yên Thọ, Mạo Khê, Yên Đức với tổng diện tích thu hồi 10,08 ha liên quan đến 172 hộ dân. Đến nay, đã hoàn thành công tác GPMB tại 6 điểm. Tuy nhiên thời gian qua, do vướng mắc về nguyên liệu san lấp mặt bằng nên tiến độ xây dựng hạ tầng các điểm nêu trên đã bị chậm tiến độ.

Sau rất nhiều cố gắng, nỗ lực, đến nay UBND thị xã cũng đã từng bước tháo gỡ khó khăn và đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của thị xã tập trung thực hiện, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng để sớm có mặt bằng bàn giao cho các hộ ổn định đời sống. Đến thời điểm này, cả 6 điểm tái định cư đều đã và đang được các nhà thầu khẩn trương thi công, trong đó có điểm đã hoàn thiện 90-95%. Ngoài nguồn tro, xỉ tận dụng tại địa phương, thị xã cũng đã hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ xin cấp phép khai thác mỏ nguyên liệu san lấp mặt bằng và đã trình UBND tỉnh, dự kiến việc cấp phép khai thác mỏ sẽ sớm được thực hiện.

Qua kiểm tra thực tế tại khu TĐC thuộc địa bàn phường Yên Đức, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp, đôn đốc các nhà thầu tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo cho kế hoạch triển khai dự án đường ven sông của tỉnh.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra cơ sở vật chất của một số trường học trên địa bàn để có kế hoạch xây dựng một số trường đạt chuẩn, theo hướng hiện đại trong năm 2023.

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2408
Đã truy cập: 6201270