Phổ biến, đối thoại về Luật BHXH, BHYT và BHTN

23/09/2022 10:46

Sáng ngày 23/9, tại hội trường UBND phường Kim Sơn, BHXH - LĐLĐ tỉnh - LĐLĐ thi xã đã phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, đối thoại về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Quang cảnh hội nghị 


Tham gia hội nghị có trên 100 đại biểu, gồm: người sử dụng lao động, Chủ tịch và Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, cán bộ theo dõi, quản lý về BHXH, BHYT và công nhân viên chức lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Hội nghị đã được nghe BHXH tỉnh tuyên truyền, phổ biến và các chính sách về chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; Nghị quyết 28-NQ/TW, chính sách BHYT, Quyết định 595/QĐ-BHXH; những điểm mới của Luật BHXH, chính sách BHTN. Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã tiến hành đối thoại về BHXH, BHYT, BHTN, pháp luật lao động và Công đoàn….

​Thông qua hội nghị nhằm thiết thực củng cố, cập nhật, nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, các chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho đội ngũ sử dụng lao động và người làm công tác công đoàn, phục vụ tốt hơn yêu cầu thực hiện chính sách đối với người lao động trong tình hình mới. Đồng thời thảo luận những khó khăn, thách thức đối với người sử dụng lao động và người lao động để thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp một cách hiệu quả và tuân thủ pháp luật.

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 82
Đã truy cập: 4872264