Từng bước tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất gốm sứ, VLXD

22/09/2022 11:51

Chiều ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và đại diện các cơ quan chuyên môn đã có cuộc đi thăm, kiểm tra, làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất gốm sứ, VLXD trên địa bàn.


Đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy thăm, kiểm tra, làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất gốm sứ, VLXD trên địa bàn.

3 đơn vị được đoàn đến thăm, làm việc là Cty TNHH Quang Vinh, Cty CP Gạch ngói Kim Sơn và Cty CP Sông Hồng 12.

Sau một thời gian bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm này, các đơn vị nêu trên đều đã tập trung các nguồn lực đầu tư hạ tầng cơ sở, trang thiết bị máy móc, công nghệ và đã từng bước ổn định sản xuất, đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên địa bàn, đảm bảo đời sống CNLĐ.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong việc khắc phục khó khăn, bố trí ổn định sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị, đặc biệt là với đơn vị sản xuất gốm, sứ cần quan tâm thương hiệu, nhãn hiệu tập thể gắn với thị xã Đông Triều; quan tâm tới thị trường trong nước. Việc đảm bảo môi trường trong sản xuất, đầu tư đồng bộ nhằm ngày càng đưa doanh nghiệp phát triển để đóng góp hơn nữa cho địa phương cũng được Bí thư Thị ủy quan tâm.

Cũng tại buổi làm việc, các đề xuất, kiến nghị của DN như quan tâm, tạo điều kiện bố trí mỏ sét để đảm bảo chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào; xem xét việc cấp phép, bố trí thời gian vận chuyển than phục vụ sản xuất của các DN; quan tâm hỗ trợ DN về chuyển đổi mục đích sử dụng một số diện tích đất trong ranh giới còn đang vướng mắc; có chính sách phù hợp để tới đây việc di dời cơ sở sản xuất ra khỏi vùng trung tâm đô thị đến các cụm công nghiệp đang được hình thành trên địa bàn để các DN giảm bớt khó khăn…cũng đã được đồng chí Bí thư Thị ủy ghi nhận và sẽ cùng thị xã quan tâm, tháo gỡ trong thời gian tới.

Bảo Thắng- Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 453
Đã truy cập: 4671895