Đến 30/11 phải hoàn thiện hạ tầng 6 khu tái định cư Dự án đường ven sông

20/09/2022 12:05

Kiểm tra tại thực địa 6 khu tái định cư phục vụ dự án đường ven sông sáng ngày 20/9, Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công yêu cầu các cơ quan chuyên môn chỉ đạo, phối hợp với các nhà thầu thi công phải đẩy nhanh tiến độ để đến ngày 30/11 phải hoàn thiện hạ tầng nhằm từng bước ổn định cuộc sống của người dân bị thu hồi đất và phục vụ các bước tiếp theo của dự án.


Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công kiểm tra tại thực địa 6 khu tái định cư phục vụ dự án đường ven sông 

Song song với việc GPMB các diện tích thuộc DA đường ven sông, UBND thị xã cũng đã chỉ đạo triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật 6 điểm tái định cư theo quy hoạch trên địa bàn 5 xã, phường gồm Hồng Phong, Kim Sơn, Yên Thọ, Mạo Khê, Yên Đức với tổng diện tích thu hồi 10,08 ha liên quan đến 172 hộ dân. Đến nay, đã hoàn thành công tác GPMB tại 6 điểm. Tuy nhiên thời gian qua, do vướng mắc về nguyên liệu san lấp mặt bằng nên tiến độ xây dựng hạ tầng các điểm nêu trên đã bị chậm tiến độ.

Sau rất nhiều cố gắng, nỗ lực, đến nay UBND thị xã cũng đã từng bước tháo gỡ khó khăn và đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của thị xã tập trung thực hiện, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng để sớm có mặt bằng bàn giao cho các hộ ổn định đời sống. Đến thời điểm này, cả 6 điểm tái định cư đều đã và đang được các nhà thầu khẩn trương thi công, trong đó có điểm đã hoàn thiện 90-95%. Ngoài nguồn tro, xỉ tận dụng tại địa phương, thị xã cũng đã hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ xin cấp phép khai thác mỏ nguyên liệu san lấp mặt bằng và đã trình UBND tỉnh, dự kiến việc cấp phép khai thác mỏ sẽ sớm được thực hiện.

Theo đại diện Trung tâm PTQĐ thị xã, toàn dự án đường ven sông có 185 hộ đã đăng ký tái định cư là 224 ô đất, trong đó số ô đất bố trí tái định cư là 115; số ô đất bồi thường bằng đất là 57; số ô đất giao đất thu tiền sử dụng đất đối với các hộ có nhà ở trên đất nông nghiệp bị thu hồi và không có chỗ ở nào khác là 52.

Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công đề nghị cơ quan chuyên môn quyết liệt đôn đốc các nhà thầu tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo cho kế hoạch triển khai dự án đường ven sông của tỉnh.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1726
Đã truy cập: 5271444