Tuyên truyền kiến thức pháp luật về vệ sinh ATTP trong kinh doanh gắn với hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ về kỹ năng chuyển đổi số

19/09/2022 17:58

Ngày 19/9, tại hội trường UBND phường Hồng Phong, Hội LHPN tỉnh - Hội LHPN thị xã đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong kinh doanh gắn với hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ về kỹ năng chuyển đổi số. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thu Trà - Thị uỷ viên, Chủ tịch hội LHPN thị xã; lãnh đạo Ban Gia đình xã hội - Kinh tế hội LHPN tỉnh.

Tham dự hội nghị có 120 học viên
là các đồng chí trong Thường trực Hội LHPN thị xã, uỷ viên BCH Hội LHPN thị xã, hội viên phụ nữ hiện đang sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các xã, phường. Các học viên đã được tuyên truyền về ATTP; thực trạng về vấn đề vệ sinh ATTP trong sản xuất kinh doanh; bảo quản, chế biến nông, thuỷ, hải sản, thực phẩm hiện nay; hậu quả của việc mất vệ sinh ATTP đối với sức khoẻ và cuộc sống của con người; Quy định pháp luật hiện hành về đảm bảo ATTP và xử lý các hành vi vi phạm vệ sinh ATTP trong sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ còn được hướng dẫn về kỹ năng chuyển đổi số; giới thiệu về ứng dụng tra mã vạch, truy suất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm hàng hoá.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong thực hiện pháp luật về vệ sinh ATTP; nhằm từng bước đấu tranh và ngăn chặn việc chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh ATTP vì sức khoẻ gia đình và cộng đồng”. Đồng thời, phát huy vai trò của các cấp Hội trong tuyên truyền, vận động nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ, các quy định, hướng dẫn mới trong lĩnh vực ATTP, từ đó tăng cường kỹ năng giám sát, phát hiện và tố giác các hành vi vi phạm ATTP./.

Đinh Yến