Nghe và cho ý kiến công tác chuẩn bị đầu tư thực hiện trường THPT Hoàng Quốc Việt và phương án thiết kế các công trình, dự án đầu tư công năm 2023 ​

16/09/2022 15:53

Trong 02 ngày 15 và 16/9, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến công tác chuẩn bị đầu tư thực hiện trường THPT Hoàng Quốc Việt và phương án thiết kế các công trình, dự án đầu tư công năm 2023. Dự cuộc họp có lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị tư vấn liên quan.

Quang cảnh hội nghị 


Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã trình bày các phương án xây dựng và cải tạo lại trường THPT Hoàng Quốc Việt trên cơ sở làm rõ giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc triển khai giai đoạn 2 của dự án.

Xác định đây là một trong những dự án quan trọng của ngành Giáo dục do tỉnh đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn thống nhất đầu tư thực hiện dự án theo 02 giai đoạn và yêu cầu cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện để khởi công dự án đảm bảo đúng thời gian quy định. Trong đó, đồng chí đề nghị phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã và các phòng, ban liên quan xây dựng phương án hoán đổi toàn bộ việc xử lý đất và tài sản trên đất của 03 đơn vị gồm phòng khám Đa khoa khu vực Mạo Khê của Trung tâm Y tế thị xã, trường THCS Mạo Khê II và trường THPT Hoàng Quốc Việt theo ranh giới quy hoạch đã được lập. Ưu tiên đầu tư trước mắt các hạng mục hoàn trả lại như sân bóng, nhà để xe, tường rào… Đồng chí cũng nhấn mạnh mọi phương án thiết kế và các thủ tục đầu tư, xây dựng dự án phải đảm bảo tiến độ và đúng quy định của pháp luật.

Đối với phương án thiết kế các công trình, dự án đầu tư công năm 2023, sau khi nghe các đơn vị tư vấn trình bày và trên cơ sở các ý kiến tham gia tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã thống nhất và yêu cầu các phương án thiết kế đưa ra phải được tính toán kỹ lưỡng, không chỉ đáp ứng được công năng sử dụng của các công trình, dự án mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, cân đối, hài hòa với không gian xung quanh, có kinh phí tổng mức đầu tư hợp lý và kết cấu bền vững, lâu dài.

Hồng Ngát


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 268
Đã truy cập: 4872450