Đông Triều: Khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường năm 2022

16/09/2022 12:03

Sáng 16/9, tại phường Mạo Khê, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Đông Triều đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 04 phường Mạo Khê, Tràng An, Xuân Sơn, Kim Sơn năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 04 phường Mạo Khê, Tràng An, Xuân Sơn, Kim Sơn năm 2022

Cuộc diễn tập đã diễn ra 3 giai đoạn bao gồm: Chuyển phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng - an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu và Thực hành chiến đấu phòng thủ. Đối với thực hành chiến đấu phòng thủ sẽ tập trung vào nội dung xử trí tình huống dân quân cơ động đánh chiếm mục tiêu giải thoát con tin.

Thông qua cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ 04 đơn vị phường Mạo Khê, Tràng An, Xuân Sơn, Kim Sơn nhằm cụ thể hoá quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở; hoàn thiện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp uỷ, chính quyền; trình độ công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác QP- AN, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an phường và các cơ quan ban, ngành về khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân tự vệ và an ninh cơ sở.

Đặc biệt, cuộc diễn tập nhằm kiểm tra, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch chiến đấu phòng thủ, tăng cường xây dựng thế trận QP- AN, kết hợp kinh tế xã hội với QP- AN, QP- AN với kinh tế xã hội. Trên cơ sở diễn tập còn nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống có hiệu quả chiến lược "Diễn biến hoà bình", “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch.

Thu Trang- Trần Thuyết