Đông Triều: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2022- 2023

05/09/2022 12:12

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi hân hoan của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9, trên 41.100 học sinh của 82 trường học, 21 cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Đông Triều đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023. Tất cả đều hân hoan chào đón một năm học mới với tâm thế vững vàng, phấn khởi.

 


Năm học 2022- 2023, toàn thị xã có trên 41.100 học sinh của các bậc học mầm non, Tiểu học, THCS, THPT

Lễ khai giảng năm học mới của các trường học tại thị xã Đông Triều diễn ra ngắn gọn, trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới. Tại buổi lễ khai giảng giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn thị xã được nghe thư của Chủ tịch nước gửi giáo viên và học sinh cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2022- 2023 và được nghe diễn văn ôn lại thành tích học tập của nhà trường trong năm học vừa qua.

Theo đánh giá, năm học 2021 - 2022, ngành GD&ĐT thị xã đã triển khai kế hoạch năm học linh hoạt ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid 19, hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học đúng thời gian quy định. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 nhưng chất lượng giáo dục đại trà của các cấp học vẫn được duy trì, thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 và nâng cao chất lượng mũi nhọn.

Năm học 2022- 2023, toàn thị xã có trên 41.100 học sinh của các bậc học mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Tổng số CB, GV-NV thuộc Phòng GD&ĐT thị xã quản lý là 2.192 biên chế.

Để năm học mới được bắt đầu an toàn, thị xã đã tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Năm học mới, thị xã sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch của ngành Giáo dục thích ứng với tình hình dịch COVID-19 bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng, chủ động, linh hoạt để thích ứng với tình hình thiên tai, dịch bệnh, vừa bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, vừa củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, tăng cường công tác chính trị đối với nhà giáo và học sinh; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành và tăng cường công tác truyền thông giáo dục….

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh được UBND tỉnh, thị xã tặng cờ thi đua, giấy khen, chiến sỹ thi đua cơ sở và lao động tiên tiến vì có thành tích trong giảng dạy và học tập trong năm học vừa qua. Năm học mới đã chính thức bắt đầu, tiếng trống khai trường vang lên giục giã. Tin rằng với khí thế tưng bừng của ngày khai giảng, với sự vui tươi phấn khởi của các em học sinh, sự chăm lo của phụ huynh, sự nỗ lực của thầy cô giáo và sự quan tâm đầu tư của đảng bộ, chính quyền địa phương, giáo dục ở thị xã cửa ngõ phía Tây của tỉnh năm học này sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp./.

Thu Trang- Ngô Hưng- Lê Đại

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vũ Quyết Tiến và Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công dự khai giảng tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du

Đón 140 em học sinh khối lớp 6

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2022- 2023, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Đông Triều đến dự lễ khai giảng, chung vui cùng thầy, cô giáo và học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du.

Trường THCS Nguyễn Du, tiền thân là Trường THCS Thị trấn, nằm trên địa bàn phường Đông Triều là một trong những ngôi trường giàu truyền thống ở bậc học THCS nói chung và ngành giáo dục Đông Triều nói riêng.

Năm học 2021 - 2022 vừa qua tiếp tục là một năm học gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Nguyễn Du đã vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng chống dịch bệnh covid-19 để đảm bảo an toàn trường học; vừa tổ chức thực hiện tốt các hoạt động giáo dục bằng nhiều hình thức để hoàn thành kế hoạch năm học.

Kết thúc trong năm học 2021- 2022, Trường THCS Nguyễn Du có 18/24 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, 4 thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 05 thầy cô được UBND thị xã tặng Giấy khen và 01 cô giáo được tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Chất lượng giáo dục của nhà trường tiếp tục được nâng cao: Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 80%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; 90% học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập, trong đó có 1 học sinh là á khoa của trường THPT Đông Triều, 1 học sinh trúng tuyển vào trường THPT chuyên Hạ Long. Trong năm học 2021 - 2022, học sinh của trường đoạt 80 giải tại các kỳ thi, cuộc thi, hội thi các cấp, trong đó có 01 học sinh đoạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”, 01 học sinh đoạt Huy chương Bạc và 02 học sinh đoạt Huy chương Đồng trong cuộc thi Tiếng Anh trên mạng internet cấp Quốc gia.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, trao tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Với những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, trường THCS Nguyễn Du được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, đặc biệt được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối THCS của ngành giáo dục thị xã Đông Triều.

Đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Đông Triều tặng hoa chúc mừng nhà trường 


Bước vào năm học 2022- 2023, nhà trường đón 140 em học sinh khối lớp 6 nhập học, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 539 học sinh. Đây là năm học thứ 2 triển khai thực hiện đổi mới chương trình GDPT 2018, trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường, trường THCS Nguyễn Du sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học; đầu tư trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu, giữ vững vị trí là trường tốp đầu về chất lượng giáo dục của ngành giáo dục thị xã Đông Triều.

Chia sẻ niềm vui ngày đầu tiên năm học mới 2022- 2023 với thầy và trò Trường THCS Nguyễn Du, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã gióng trống khai giảng, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Tại lễ khai giảng, thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh vì có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm học 2021- 2022.

Thu Trang- Ngô Hưng

Trường tiểu học Vĩnh Khê tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022– 2023 và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng Bằng khen của Bộ GD- ĐT cho nhà trường 


Sáng 5/9, hòa cùng không khí hân hoan của cả nước đón chào khai giảng năm học mới, trường Tiểu học Vĩnh Khê long trọng tổ chức đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng đại diện Đảng ủy- HĐND - UBND  phường Mạo Khê, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các đoàn đại biểu đại diện cho các khu hành chính, các cơ quan, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và trên 1500 học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khê.

Sau chương trình đón học sinh lớp 1, nghe đọc thư chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là diễn văn khai giảng năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã gióng trống khai giảng 

Trong những năm học vừa qua, trường TH Vĩnh Khê luôn tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Bằng nhiều hình thức và biện pháp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tư tưởng chính trị và nhất là nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ thông qua các hoạt động như dự giờ rút kinh nghiệm, trao đổi trong nhóm, tổ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, tổ chức chuyên đề tại trường, cụm trường, thị xã dự các lớp bồi dưỡng của ngành và theo học các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. 100% CB-GV-NV nhà trường tự học bồi dưỡng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ. Hiện nay đội ngũ đã đảm bảo tốt việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ dạy lên lớp. Năm học 2021-2022 trường Tiểu học Vĩnh Khê đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Trước thềm năm học mới 2022- 2023 với nhiều khó khăn và thách thức nhưng trên tinh thần phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Khê quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, tiếp tục phát huy vai trò trường đạt  chuẩn Quốc gia mức độ II trong những năm học tiếp theo./.

​​​​​​​​​Lê Đại

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn dự lễ khai giảng tại trường THPT Hoàng Quốc ViệtĐồng chí Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng cho các học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 5/9, Trường THPT Hoàng Quốc Việt (ở phường Mạo Khê) đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự, gióng trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã gióng trống khai giảng 


Năm học này, nhà trường đón hơn 400 em học sinh khối lớp 10, góp phần nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.060 em. Những năm qua thầy và trò Trường THPT Hoàng Quốc Việt đã không ngừng phấn đấu vươn lên, chất lượng giáo dục ngày càng ổn định và phát triển. Năm học vừa qua, nhà trường có 69 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (đứng vị trí thứ 3 toàn tỉnh). Trường cũng đạt thành tích nổi bật khi tham gia cuộc thi: Tin học trẻ, Đại hội Thể dục thể thao... 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT; có 144/324 học sinh đạt từ 24 điểm trở lên; Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học đạt cao. 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã thực sự tạo được lòng tin đối với học sinh và nhân dân toàn thị xã, khẳng định được vị thế về chất lượng giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn tặng hoa chúc mừng trường THPT Hoàng Quốc Việt

Trong thời gian tới, trường THPT Hoàng Quốc Việt sẽ được tỉnh, thị xã đầu tư xây dựng với diện mạo mới. Phát huy bề dày thành tích dạy tốt và học tốt, luôn đứng tốp đầu về chất lượng đào tạo của các trường THPT tỉnh Quảng Ninh sẽ có thêm nhiều cơ hội, điều kiện để tiếp tục xây dựng và phát triển.

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức tuyên dương, trao thưởng cho 45 em học sinh của nhà trường đã đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đinh Yến

 

Trường Mầm non Hoa Mai (phường Đông Triều): Khai giảng năm học 2022 – 2023 và đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã trao Bằng khen của UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng nhà trường


Hòa chung không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng ngày 5/9, Trường Mầm non Hoa Mai ( phường Đông Triều ) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy Đông Triều.Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã kiểm tra cơ sở vật chất và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của nhà trường


Năm học vừa qua, với nhiệm vụ chính là xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, nhà trường đã phát huy nội lực kết hợp với các lực lượng xã hội, cha mẹ học sinh để tu bổ cơ sở vật chất, trang thiết bị góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của các bậc phụ huynh học sinh. Trong năm học, nhà trường đã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen. Có 1 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 5 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 6 cá nhân được UBND thị xã Đông Triều tặng Giấy khen.

Năm học 2022 – 2023, Trường Mầm non Hoa Mai có tổng 350 học sinh từ nhóm lớp nhà trẻ đến Mẫu giáo 5 tuổi. Để thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục tập trung phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; Nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý giáo dục trong nhà trường. Tăng cường sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đặc biệt là tiếp tục thực hiện tốt chuyên đề xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2020 – 2025. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động, huy động trẻ đến trường; Duy trì nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi…

Chương trình khai giảng năm học mới tại trường Mầm non Hoa Mai đã diễn ra trang trọng, an toàn, ngắn gọn và thiết thực, bao gồm: Chào cờ; hát Quốc ca; đọc Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học; diễn văn khai giảng ngắn gọn…

Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã trao Bằng khen của UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng nhà trường. Đồng thời ngay sau lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã cùng Đoàn công tác đã kiểm tra cơ sở vật chất và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của nhà trường.

Trần Thuyết

Hơn 1.100 học sinh trường THPT Đông Triều chào đón năm học mới 2022-2023Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng nhà trường

Sáng 5/9, hòa chung không khí nô nức ngày tựu trường của hơn 300.000 giáo viên và học sinh toàn tỉnh, thầy và trò trường THPT Đông Triều đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự và chia vui với nhà trường.

Trải qua 59 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Đông Triều là chiếc nôi đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt, đóng góp trên mọi lĩnh vực của cuộc sống và xã hội. Nhà trường đang từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập và đổi mới. Bên cạnh công tác giảng dạy và học tập, nhà trường luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, rèn đức luyện tài cho học sinh, thông qua các hoạt động được triển khai thường kỳ trong năm học. Những thành tích nhà trường đạt được chính là sự đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh. Đồng thời được sự quan tâm của các cấp các ngành, sự đồng lòng ủng hộ của toàn dân trong công tác xã hội hóa giáo dục.

Năm học 2022-2023, với mục tiêu “tiếp tục ứng phó với dịch bệnh, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo” thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua quản lý tốt, dạy tốt, học tốt, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

 

Khen thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã trao tặng Giấy khen của Sở Giáo dục & Đào tạo năm học 2021-2022 cho Tập thể nhà trường. Nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích thi đua học tập tốt cũng đã được tuyên dương, khen thưởng.

 

Thu Trang- Lê Đại- Ngô Hưng- Trần Thuyết- Đinh Yến- Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1525
Đã truy cập: 5878930