Kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 3

31/08/2022 15:39

Sáng 31/8, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên địa bàn thị xã. Cùng đi có lãnh đạo các phòng ban và UBND các địa phương có liên quan.


Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên địa bàn thị xã

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chuyên môn, tuy không có thiệt hại về người nhưng bão số 3 đã làm một số vị trí sạt lở: Tại xã Tràng Lương; xã Việt Dân; Thôn Chân Hồ, xã An Sinh; xã Bình Khê; hệ thống hộ lan can đoạn qua tràn Nông Trường, Bình Khê bị bong bật. Bên cạnh đó hàng trăm gia súc và trên 5000 gia cầm bị nước cuốn trôi...

Tiến hành kiểm tra tại các vị trí trên, đồng thời khảo sát thực trạng dọc trục các tuyến đường tỉnh 345, đường hành hương và một số vị trí xung yếu. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các đơn vị trong công tác khắc phục hậu quả sau bão; Đến nay, toàn bộ hệ thống cây xanh dọc các tuyến đường bị ngã, đổ đã được các cơ quan chuyên môn phối hợp cùng các xã, phường khắc phục, các vị trí sạt trượt đã được hót dọn sơ bộ đảm bảo cho việc lưu thông trên các tuyến đường thuận lợi.

Đối với các hệ thống kênh mương tiêu thoát nước đã được Công ty TNHH MTV Thủy lợi Đông Triều phối hợp cùng các xã, phường khơi thông, dọn dẹp đảm bảo cho việc tiêu thoát nước sau mưa bão. Đối với các hộ được di dời tại phường Xuân Sơn và các địa phương đã trở về nhà sau khi nước rút để dọn dẹp nhà cửa, hệ thống chuồng trại phục vụ chăn nuôi.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ đạo các địa phương phối hợp với Phòng Ban liên quan rà soát, lên phương án khắc phục hậu quả sau mưa bão. Phòng Kinh tế thị xã chủ trì, phối hợp cùng BQL Dự án đầu tư xây dựng thị xã, UBND các xã, phường tham mưu đề xuất các phương án khắc phục, phòng chống lụt bão với Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh để chủ động ứng phó trong thời gian tiếp theo khi mùa mưa bão còn diễn biến phức tạp. Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý Cầu phà Quảng Ninh khẩn trương lập phương án khắc phục, xử lý triệt để các khu vực xảy ra sạt trượt và có nguy cơ sạt lở đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến./.

Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 414
Đã truy cập: 5634419