Tiếp tục triển khai công tác tiêm vét vắc xin phòng Covid-19

26/08/2022 14:05

Từ ngày 26-28/8, tại Trung tâm Y tế thị xã, TX Đông Triều tiếp tục triển khai công tác tiêm vét vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng: từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi; từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi và đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thị xã cho các nhóm đối tượng tháng 8/2022.

Từ ngày 26-28/8, tại Trung tâm Y tế thị xã, TX Đông Triều tiếp tục triển khai công tác tiêm vét vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng

Ngành Y tế thị xã đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị, tuyên truyền về công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19. Tại điểm tiêm chủng bố trí đầy đủ, khoa học các khu vực: khu vực chờ trước tiêm; khu vực tư vấn, kiểm tra thân nhiệt, hoàn thiện thông tin phiếu khai báo khám sàng lọc, phiếu đồng thuận; khu vực khám sàng lọc; khu vực tiêm; khu vực theo dõi và xử trí sau tiêm, viết phiếu chứng nhận tiêm chủng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, thời gian gần đây số ca bệnh mắc COVID-19 có xu hướng tăng trở lại trên cả nước, cùng với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron như BA.04, BA.05, BA.2.12.1… có khả năng lây lan và khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch cao hơn. Nguy cơ dịch bùng phát trở lại rất lớn, việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn có ý nghĩa chiến lược quan trọng; trong đó triển khai quyết liệt kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid - 19, cùng sự chủ động vào cuộc với quyết tâm cao độ của Cấp ủy, Chính quyền và các địa phươn, thì mỗi người dân cần chủ động tham gia tiêm vắc-xin để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12209
Đã truy cập: 6189801