Từ ngày 13-15/8, 9.587 trẻ từ 5 - 12 tuổi trở lên đã được tiêm vắc xin phòng Covid -19

16/08/2022 11:49

Theo tổng hợp của Trung tâm Y tế thị xã, từ ngày 13-15/8, thị xã đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 cho 9.587 trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong đó, 1.541 trẻ được tiêm mũi 1 và 8.046 trẻ được tiêm phòng Covid-19 mũi 2.

9.587 trẻ từ 5 - 12 tuổi trở lên đã được tiêm vắc xin phòng Covid -19 trong các ngày 13-15/8

Song song với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, các nhà trường, các ngành, các địa phương đặc biệt chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền; trong đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng tới các phụ huynh, học sinh về ý nghĩa của việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; hướng dẫn phụ huynh cho con em ăn uống đầy đủ, tăng cường sức đề kháng trước và sau khi tiêm… Qua đó, tạo tâm lý thoải mái nhất cho các em đến tiêm chủng.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, bố trí lực lượng khoa học, hợp lý nên công tác tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế được tuân thủ nghiêm túc. Tại các điểm tiêm đều bố trí đội cấp cứu lưu động để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh khi tiêm. Trẻ em được người nhà đưa đến tiêm đều được hướng dẫn điền thông tin đầy đủ, được khám sàng lọc kỹ. Sau khi tiêm, trẻ được theo dõi sức khoẻ trong 30 phút, các bác sĩ cũng hướng dẫn phụ huynh tiếp tục theo dõi sức khỏe trẻ tại nhà, nếu phát hiện các triệu chứng bất thường phải liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Qua đánh giá, công tác tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi đợt này đã diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch COVID-19, không ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau tiêm.

Theo kế hoạch của thị xã, từ ngày 17-19/8 sẽ tổ chức tiêm vét cho các nhóm đối tượng tại các điểm tiêm của các xã, phường.

Đinh Yến