Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ tại khu Xuân Viên 3, phường Xuân Sơn

13/08/2022 05:47

Chiều ngày 12/8, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) phường Xuân Sơn đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ tại khu Xuân Viên 3. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Kỳ - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; đồng chí Vũ Văn Tuấn - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Xuân Sơn; lãnh đạo Công an và lãnh đạo Trung tâm Truyền thông & Văn hoá thị xã.

Thị ủy - HĐND - UBND thị xã tặng hoa chúc mừng ngày hội

Khu Xuân Viên 3 hiện có 283 hộ dân, 879 nhân khẩu, nằm ở khu vực trung tâm của phường Xuân Sơn nên công tác đảm bảo ANTT luôn được người dân chú trọng. Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn khu Xuân Viên 3 đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Khu đã phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân. Từ đó bà con trong khu dân cư đã đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Vũ Văn Tuấn - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Xuân Sơn yêu cầu: Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, cán bộ, đảng viên và nhân dân cần nghiêm túc quán triệt và nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phải được duy trì thường xuyên, đổi mới từng nội dung, hình thức, phương pháp để phù hợp, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong từng thời kỳ, đảm bảo thiết thực, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể; chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng các hình thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hoà giải từ gia đình đến khu phố, cộng đồng dân cư; Tiếp tục tăng cường quan hệ phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, công an, quân sự, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể để xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; hoạt động của phong trào phải được lồng ghép các cuộc vận động, các phong trào khác đang triển khai.

Khu Xuân Viên 3 ký giao kết thi đua

Tại ngày hội, Nhân dân và cán bộ phường Xuân Sơn đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; ông Hà Trọng Thuyết - Bí thư chi bộ, Trưởng khu Xuân Viên 3 đã được Giám đốc công an tỉnh khen thưởng; UBND phường Xuân Sơn đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhân dịp này, khu Xuân Viên 3 đã ký giao kết thi đua thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức các trò chơi dân gian để tạo không khí đoàn kết, thi đua góp phần thực thắng lợi phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tới./.

Đinh Yến- Trần Thuyết