Thường trực Thị ủy nghe báo cáo công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Việt Dân

12/08/2022 21:37

Sáng 12/8, Thường trực Thị ủy họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005- 19/8/2022) tại xã Việt Dân. Đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022 là năm đầu thực hiện ngày hội Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Việt Dân là địa phương được chọn tổ chức “điểm” Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cùng với đó, UBND thị xã đã chỉ đạo UBND 21 phường, xã mỗi địa phương lựa chọn 01 thôn, khu phố và 01 doanh nghiệp tổ chức “điểm’’ Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Việt Dân diễn ra vào ngày 15/8/2022. Đến thời điểm này, các ban, ngành, đơn vị, địa phương đã tập trung tham mưu, chỉ đạo; tích cực triển khai thực hiện theo tiến độ các phần việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao; trong đó Công an thị xã, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Quản lý đô thị, UBND xã Việt Dân… đã tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị và triển khai các hoạt động tuyên truyền cổ động, xây dựng nội dung kịch bản các chương trình phần lễ, phần hội, thăm hỏi, tặng quà và phương án đảm bảo ANTT.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ chính là diễn đàn nhằm tăng cường mối đoàn kết toàn dân tộc, không phân biệt giai cấp, thành phần trong xã hội. Qua tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” để biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân, đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đã có những chỉ đạo cụ thể với từng phần việc để các đơn vị, cơ quan, địa phương cần tập trung gấp rút hoàn thành từ nay đến trước thời điểm tổ chức Ngày hội, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, Ngày hội diễn ra vui tươi, đoàn kết, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn.

Thu Trang- Lê Đại