Các địa phương tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”

10/08/2022 20:32

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945- 19/8/2022), 17 năm "Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" (19/8/2005- 19/8/2022), chiều 10/8, các địa phương Nguyễn Huệ, Hưng Đạo, Yên Thọ đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Thôn 9, xã Nguyễn Huệ tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Tại thôn 9, xã Nguyễn Huệ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã và lãnh đạo xã Nguyễn Huệ dự và chỉ đạo Ngày hội.

Thôn 9 là thôn nằm ở trung tâm của xã Nguyễn Huệ với 04 tổ dân cư tự quản. Trong những năm qua, công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung và công tác phát động phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn thôn đã được chi bộ, ban quản lý thôn và ban công tác mặt trận thôn quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên và có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân được tăng cường, góp phần nâng cao nhận thức trong các tổ chức thành viên của Ban công tác mặt trận thôn về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các hình thức tổ chức phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội được đẩy mạnh do đó tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật đều giảm rõ rệt, không có dư luận bức xúc trong nhân dân.

Bên cạnh đó, với phương châm: “Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ an ninh trật tự” từ cơ sở, thôn đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, quân sự triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về đảm bảo an ninh trật tự với nhiều mô hình tiêu biểu được duy trì và thu hút đông đảo nhân dân tham gia như: “Tổ nhân dân tự phòng, tự quản, tự hòa giải, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở”; mô hình “Cảm hóa giáo dục người dân lầm lỗi tại cộng đồng”…

Với những kết quả nói trên, 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 đã được UBND xã Nguyễn Huệ biểu dương và tặng giấy khen.

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân nhằm đưa phong trào phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao.

Đại diện Lãnh đạo CA thị xã chúc mừng phường Hưng Đạo


Tại phường Hưng Đạo có đồng chí Vũ Quý Cường- Phó trưởng Công an thị xã, đồng chí Lê Văn Hùng- Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường dự Ngày hội.

Thời gian qua, phong trào TDBVANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền phường Hưng Đạo chú trọng, đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm. Lực lượng Công an phường đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tham mưu xây dựng được nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự có hiệu quả gắn với các phong trào thi đua yêu nước, tiêu biểu như các mô hình: 48 Tổ Dân cư đoàn kết, Tổ hòa giải ở 08/08 khu phố; Mô hình thắp sáng đường quê; Mô hình quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng; Mô hình Camera an ninh... Qua đó, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, thế trận an ninh nhân dân tại địa bàn cơ sở, giữ vững AN chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn; tạo môi trường ổn định cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Vũ Quý Cường- Phó Trưởng Công an thị xã đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà phường Hưng Đạo đã đạt được trong phong trào TDBVANTQ. Đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ vững ổn định ANTT, an toàn xã hội, địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp  nhân dân tích cực, chủ động tham gia phong trào TDBVANTQ. Nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm pháp luật. Tích cực tham gia quản lý, giúp đỡ, giáo dục người vi phạm pháp luật ở khu dân cư cải tạo tiến bộ, hòa nhập với cộng đồng từ đó nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm và phòng trào TDBVANTQ.

Nhân dịp này 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVQNTQ trên địa bàn phường đã được tuyên dương, khen thưởng.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại khu phố Yên Sơn, phường Yên Thọ

Khu phố Yên Sơn, phường Yên Thọ cũng đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tới dự có đồng chí Thượng tá Đỗ Đình Thạch - Ủy viên BCH Đảng bộ Công an Thị xã, Phó Trưởng Công an thị xã và lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ phường Yên Thọ.

Khu phố Yên Sơn có tổng diện tích 1 km2 , 11 tổ dân cư với 536 hộ và 1800 nhân khẩu. Trong thời gian qua, Chi bộ, Ban quản lý, Ban công tác mặt trận khu và các chi hội thành viên trên địa bàn khu phố đã tích cực triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn kết chặt chẽ với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước, địa phương với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả. Từ đó đã phát huy được sức mạnh của toàn dân trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm.

Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được tăng cường cùng với việc tích cực phối hợp với các lực lượng Công an, Quân sự phường trong việc triển khai các kế hoạch về đảm bảo an ninh trật tự trong các dịp lễ tết, sự kiện chính trị, hội nghị; tăng cường tuần tra, kiểm soát cũng như tham gia công tác đấu tranh, phòng ngừa vi phạm pháp luật, khai thác vận chuyển đất, đá … nên các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội đều giảm, tình hình về an ninh trật tự trên địa bàn khu phố được giữ vững.

Với những kết quả trên, trong nhiều năm, khu phố Yên Sơn đều đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” theo tiêu chí quy định của Thông tư 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an (nay là Thông tư 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021) và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc được các cấp, ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, Chi bộ, Ban quản lý khu Yên Sơn, phường yên Thọ tiếp tục phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn khu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước đi đôi với bảo vệ an ninh trật tự, góp phần tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Hồng Ngát- Huyền Trang- Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 141
Đã truy cập: 4995546