Sẵn sàng cho Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Việt Dân

10/08/2022 17:56

Sáng 10/8, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì buổi làm việc về nội dung kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại xã Việt Dân. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2022 là năm đầu thực hiện ngày hội Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Việt Dân là địa phương được chọn tổ chức “điểm” Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Việt Dân dự kiến diễn ra vào ngày 15/8/2022. Theo kế hoạch, tại ngày hội lần này sẽ diễn ra hai phần bao gồm: phần lễ và phần hội. Phần lễ gồm các hoạt động ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; đánh giá, tổng kết, tham luận trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phần hội sẽ tổ chức các hoạt động: Văn nghệ, kéo co, bóng đá, bóng chuyền hơi, dân vũ, võ thuật, bơi, nghi thức đội, trò chơi dân gian, cầu lông… tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên tham gia. Đến thời điểm này các khâu chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất để ngày hội diễn ra vui tươi, đoàn kết, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Việt Dân sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và hướng mạnh về cơ sở. Thông qua ngày hội lần này, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Để đảm bảo ngày hội diễn ra đúng tiến độ, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu xã Việt Dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị của thị xã tập trung chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; trang trí khánh tiết, công tác hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự.... Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày hội, nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, thu hút người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thu Trang- Lê Đại