Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại khu Đoàn Xá 2 ( phường Hồng Phong)

08/08/2022 11:25

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng về kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam,  17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc" và các sự kiện chính trị của đất nước, chiều ngày 7/8, khu Đoàn Xá 2 ( phường Hồng Phong) đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Lãnh đạo Công an thị xã; Lãnh đạo phường Hồng Phong.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng tại ngày hội

Khu Đoàn Xá 2 ( phường Hồng Phong) được thành lập từ năm 1970,  Có vị trí địa lý nằm gần trung tâm của phường và liền kề với trung tâm hành chính của thị xã Đông Triều. Tổng diện tích là trên 692 ha, có 07 tổ dân cư với 723 nhân khẩu. Đời sống Nhân dân chủ yếu là làm nông nghiệp; Một số làm công nhân ở các doanh nghiệp trên địa bàn phường và vùng lân cận; Một số hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ tại gia đình và các chợ. Trên địa bàn khu không có quốc lộ và tỉnh lộ đi qua, không có đơn vị doanh nghiệp.

Tại ngày hội, các đại biểu, cán bộ và nhân dân khu Đoàn Xá 2 ( phường Hồng Phong) đã cùng ôn lại truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của công dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua từng giai đoạn cách mạng; Đánh giá kết quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của khu phố trong năm qua. Đồng thời, tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của "Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; Thông báo tình hình an ninh trật tự, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, mạnh dạn tố giác, tích cực tham gia tấn công tội phạm và vi phạm.

Theo báo cáo, công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung và công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn khu Đoàn Xá 2 trong những năm qua đã được Chi bộ, Ban quản lý khu và Ban công tác mặt trận khu quan tâm chỉ đạo thường xuyên và có hiệu quả.

Nhờ đó tình hình về an ninh trật trên địa bàn khu tiếp tục được giữ vững ổn định, tỷ lệ phạm pháp và vi phạm pháp luật giảm rõ riệt so với trước; Nhân dân tích cực tham gia tuyên truyền, giáo dục và phòng ngừa, tố giác đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật…

Thông qua việc tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", khu Đoàn xá 2 đã tích cực vận động nhân dân tích cực thực hiện tham gia chỉnh trang đô thị, gắn với giữ vững trật tự xã hội, phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn, xây dựng gia đình, khu phố đoàn kết, hòa thuận, lành mạnh không để xảy ra tội phạm, các tệ nạn xã hội.

Các Tổ dân cư khu phố ký kết giao ước thi đua phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tại ngày hội, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận tham gia ý kiến đóng góp vào mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào trong thời gian tiếp theo; Các Tổ dân cư ký kết giao ước thi đua phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các nội dung về giáo dục pháp luật, an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường khu dân cư và xây dựng đời sống văn hóa.

Dịp này, UBND phường Hồng Phong đã biểu dương, tặng Giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc của khu Đoàn Xá 2 trong thực hiện tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Đồng thời trước đó đã tổ chức giải thi đấu cầu lông với sự thu hút cán bộ, người dân trên địa bàn phường tham gia.. Từ đó thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân với Nhân dân trên địa bàn.

Trần Thuyết- Ngô Hưng