Đông Triều kiên quyết xử lý xe cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng

05/08/2022 14:29

Trước tình hình gia tăng các phương tiện vận tải hoạt động trên địa bàn phục vụ các công trình xây dựng, dự án trong và ngoài địa bàn thị xã Đông Triều, thời gian qua, Đội CSGT-TT Công an TX Đông Triều tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp nhằm hạn chế các phương tiện vận tải vi phạm đặc biệt là vi phạm tải trọng, cơi nới thành, thùng xe.Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Đông Triều xử lý nghiêm các trường hợp hoán cải, cơi nới thêm thành thùng, vượt quá kích thước đã được cấp phép

Khoảng 09h ngày 5/8/2022, xe ô tô tải mang BKS 21C- 06619 do anh Lương Đình Quân điều khiển trên đường vào xã Tràng Lương, TX Đông Triều đã bị Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Đông Triều yêu cầu dừng xe, kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Anh Lương Đình Quân, xã Bình Khê, TX Đông Triều cho biết: “Tôi đã nhận thức được việc cơi nới thành thùng xe là vi phạm quy định, gây mất an toàn giao thông. Tôi sẽ cắt be, tháo dỡ thành thùng trả lại hiện trạng thùng xe ban đầu và sẽ không tái phạm nữa”.

Tiến hành cưỡng chế tháo, cắt thùng xe vi phạm, trả lại hiện trạng thùng xe ban đầu


Thời gian vừa qua, trên địa bàn thị xã Đông Triều rất nhiều xe tải đã tiến hành hoán cải, cơi nới thêm thành thùng, vượt quá kích thước đã được cấp phép. Việc cơi nới đã khiến tải trọng của xe tăng lên, làm cho nhiều tuyến đường bị hư hỏng và thực sự là mối nguy hiểm đối với người dân mỗi khi ra đường.

Cơi nới thành thùng xe, chở hàng quá tải trọng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Chính vì thế, ngăn chặn hành vi này là một trong những nội dung được Công an thị xã Đông Triều tập trung triển khai trong đợt cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm TTATGT kéo dài từ ngày 20/6 - 30/9/2022.

Thiếu tá Tống Đức Hòa, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Đông Triều cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Công an thị xã Đông Triều, đợt cao điểm sẽ tập trung vào những xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng. Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã đã xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ giải quyết dứt điểm, không để tình trạng xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng hoạt động trên địa bàn thị xã”.

Đến nay, sau hơn 01 tháng triển khai, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Đông Triều đã phát hiện và lập biên bản 65 trường hợp, trong đó: 13 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ; 52 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe, phạt tiền 291,8 triệu đồng với các trường hợp vi phạm trên. Đối với các trường hợp này, lực lượng Công an TX Đông Triều đều lập biên bản xử lý nghiêm, đồng thời tiến hành cưỡng chế tháo, cắt thùng xe vi phạm, trả lại hiện trạng thùng xe ban đầu.

Thu Trang- Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2957
Đã truy cập: 4560884