Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã dự sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tại thôn Năm Giai, xã Tràng Lương

05/08/2022 14:23

Sáng ngày 5/8, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ thôn Năm Giai, xã Tràng Lương. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ

Thời gian qua, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ thôn Năm Giai đã nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong việc thực hiện, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Hàng tháng, Chi bộ đều duy trì tốt nề nếp sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt lần này, Chi bộ thôn Năm Giai đã báo cáo, đánh giá khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, các kết quả hoạt động thực hiện tháng 7 và phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2022 của địa phương; Thảo luận bàn về các nội dung liên quan đến công tác phát triển và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; giải pháp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ


Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Chi bộ, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Năm Giai, xã Tràng Lương đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù là một trong những xã xa khu vực trung tâm nhưng Tràng Lương ngày càng thể hiện sự thay đổi đi lên diện mạo rõ nét về hạ tầng, điều kiện về dân sinh, kinh tế.

Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, Tràng Lương đang là xã được Thị xã giao nhiệm vụ thực hiện Đề án Phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Tràng Lương là xã có nhiều điều kiện thu hút về mặt trồng trọt và chăn nuôi, nên trong phát triển kinh tế, địa phương cần tính toán đến việc lựa chọn các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực trên địa bàn, có quy hoạch bài bản cùng với việc ứng dụng khoa học công nghệ gắn với quy mô sản xuất theo chuỗi, quy mô công nghiệp và công tác bảo vệ môi trường để từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho người dân.

Bên cạnh đó, cùng với việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19, tuyên truyền hoàn thành công tác tiêm chủng vắc xin để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, xã Tràng Lương nói chung, thôn Năm Giai nói riêng cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân hiến đất mở rộng đường, chỉnh trang vỉa hè, nâng cấp hạ tầng để tạo diện mạo trong khu dân cư, hoàn thành các tiêu chí và về đích nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023. Quan tâm dành quỹ đất đầu tư xây dựng các thiết chế về văn hóa, cây xanh công cộng, khu vui chơi giải trí để nâng cao đời sống tinh thần cho cho người dân. Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, mọi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác các vấn đề về an ninh mạng như cho vay nặng lãi, lừa đảo, bán hàng đa cấp; các tệ nạn xã hội; chú ý đến công tác phòng chống đuối nước, phòng chống cháy rừng trên địa bàn. Cùng với đó là thực hiện tốt Pháp lệnh 34, quy chế dân chủ ở cơ sở để đảm bảo tính công khai, minh bạch trước nhân dân.

Cũng tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn thị xã và các dự án liên quan trên địa bàn xã Tràng Lương.

Hồng Ngát- Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2979
Đã truy cập: 4560906