Đối thoại với các hộ dân liên quan đến Dự án đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long- Hải Phòng đến thị xã Đông Triều

04/08/2022 17:31

Sáng ngày 4/8, tại UBND phường Mạo Khê, đồng chí Nguyễn Văn Bình- Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các ban, ngành của thị xã đã có buổi đối thoại với các hộ dân có đất thu hồi thuộc địa bàn 02 phường, xã Mạo Khê và Yên Đức liên quan đến Dự án đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long- Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều( giai đoạn 1).

Quang cảnh buổi đối thoại 


Đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến TX Đông Triều (đường ven sông) có chiều dài 41,2km. Trong đó, TX Đông Triều có diện tích GPMB lớn nhất với gần 288,43ha đất phải thu hồi, ảnh hưởng đến 2.762 hộ dân thuộc 12 xã, phường; cho đến thời điểm này Đông Triều còn 26 hộ chưa đồng thuận do không đồng ý kết quả xác định nguồn gốc đất, tỷ lệ bồi thường % công trình xây dựng trên đất.

Tại buổi đối thoại sau khi được Ban thực hiện cưỡng chế vận động, thuyết phục, đối thoại, các hộ dân thuộc các xã, phường Mạo Khê( 02 hộ) và Yên Đức (04 hộ) đã đồng ý bàn giao đất, nhận tiền bồi thường hỗ trợ để thực hiện Dự án Đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều (giai đoạn 1) qua địa bàn thị xã Đông Triều.

Trên cơ sở lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân, đồng chí Nguyễn Văn Bình- Phó Chủ tịch UBND thị xã đã yêu cầu cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND phường Mạo Khê và xã Yên Đức tiếp tục rà soát, xác định tính hợp pháp của việc chuyển từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang đất nuôi trồng thủy sản, các phương án bồi thường bằng đất, đơn giá đất tái định cư,… theo nội dung khiếu nại của các hộ trên để có phương án giải quyết đúng quy định. Giao Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra hoàn thiện kết quả xác minh khiếu nại, tham mưu Thường trực UBND thị xã giải quyết khiếu nại theo thẩm quyền xong trong tháng 8/2022.

Buổi chiều Đoàn công tác sẽ gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân có liên quan tại 02 xã Hồng Thái Đông và Hồng Thái Tây cùng với nội dung trên.

 

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 451
Đã truy cập: 5877856