Đô thị Đông Triều hôm nay

22/07/2022 11:04

Diện mạo đô thị Đông Triều hôm nay đã có nhiều đổi thay, nơi đây đang vươn mình trỗi dậy với nhịp sống sôi động và phồn thịnh. Bằng nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ, vóc dáng của một đô thị trẻ, hiện đại và năng động đang dần được hình thành. Thành phố Đông Triều đang dần hiện hữu.


Cổng chào được mệnh danh là lớn nhất Việt Nam, với cái tên thân thương: Cổng tỉnh. Đây là biểu tượng đặc trưng của Đông Triều, một thành phố tương lai nơi cửa ngõ phía Tây của tỉnh Quảng Ninh, là đầu mối giao thông kết nối Quảng Ninh với Hải Dương và Hải Phòng, Bắc Giang.


Cầu Triều – Cây cầu nối đôi bờ mơ ước. Cầu Triều không chỉ nối với tỉnh lộ 389 của Hải Dương, sau này sẽ được kết nối đồng bộ với tuyến đường ven sông nối với cao tốc Hạ Long - Hải Phòng qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí, tạo nên hệ thống giao thông huyết mạch, thông suốt, mở ra những cơ hội thông thương, liên kết vùng, kết nối giữa hai bên bờ sông Kinh Thầy, mở rộng không gian đô thị Đông Triều.

Tuyến phố Sư Tuệ, phường Đông Triều, một trong những tuyến phố đẹp nhất của Đông Triều hiện nay.

 


Đông Triều là một trong những địa phương trên địa bàn tỉnh có tốc độ đô thị hóa nhanh, mỗi ngày thải ra 10 đến 150 tấn rác. Nhà máy xử lý rác thải tại thôn Trung Lương, xã Tràng Lương đã góp phần làm cho môi trường đô thị tại thị xã thêm sạch đẹp mỗi ngày.


Sân golf Silk Path Đông Triều là một trong 04 dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay, dự án đã hoàn thiện được mặt bằng thi công cho 4 hố golf tiêu chuẩn: hố số 10, 11, 17 và 18. Công trình góp phần hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng, thể hiện khát vọng vươn lên của thành phố Đông Triều tương lai.

 

Khu đô thị Hà Lan, phường Mạo Khê là một trong số khu dân cư đô thị mới gắn liền với thương mại dịch vụ được Đông Triều quy hoạch, tạo động lực tăng trưởng cho thị xã trong hành trình trở thành thành phố.Một góc đô thị Đông Triều

 


Đông Triều hướng tới một thành phố “xanh - văn minh - hiện đại”, phát triển năng động, có sức cạnh tranh cao trong khu vực, có môi trường sống, làm việc tốt và có cơ hội đầu tư thuận lợi.

Thu Trang- Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 512
Đã truy cập: 5877917