Rà soát công tác chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

15/07/2022 20:23

Chiều ngày 15/7, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã chủ trì hội nghị rà soát công tác chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) HĐND thị xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) HĐND thị xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ diễn ra trong 1,5 ngày, từ ngày 25 - 26/7/2022 tại Trung tâm hội nghị thị xã. Đây là kỳ họp quan trọng để thông qua các báo cáo như: tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kiểm điểm sự chỉ đạo điều hành của UBND thị xã 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tình hình thực hiện ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo điều chỉnh phân bổ nguồn vốn sự nghiệp năm 2022; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022 và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023; Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách thị xã năm 2021; Tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công; Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt phương án sử dụng nguồn kết dư ngân sách thị xã năm 2021 được ghi thu ngân sách năm 2022 và triển khai một số nội dung khác theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND thị xã...

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ họp, trong đó thống nhất nội dung chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, chỉnh sửa, bổ sung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết để đảm bảo chất lượng khi thông qua tại kỳ họp. Đến nay mọi công việc liên quan đến kỳ họp đều đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã khẳng định: Công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện, nhất là các báo cáo, tờ trình, nội dung thảo luận, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn các ý kiến kiến nghị của cử tri… có vai trò quan trọng để kỳ họp thứ 7, HĐND thị xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra thành công tốt đẹp.

Để đảm bảo về thời gian và chất lượng của kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu: Ngay sau hội nghị này, các đại biểu sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm tập trung rà soát, tham mưu các ý kiến sớm gửi về HĐND thị xã tổng hợp để hoàn chỉnh các nội dung chương trình, các báo cáo phục vụ cho kỳ họp đảm bảo ngắn gọn, cô đọng; Chuẩn bị chu đáo nội dung, các vấn đề đưa ra thảo luận, chất vấn hoặc yêu cầu giải trình tại Kỳ họp. Đồng thời làm tốt công tác thông tin tuyên truyền trước, trong, sau kỳ họp …. cùng một số nhiệm vụ trọng tâm khác./.

Huyền Trang- Đinh Yến