Đông Triều: Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, nghiêm túc

08/07/2022 18:39

Sau 2 ngày thi (7 và 8/7), hơn 1800 sĩ tử của TX Đông Triều đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Với sự nỗ lực của thí sinh, cùng sự vào cuộc của thị xã từ các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, lực lượng chức năng đến các địa phương, đã góp phần tạo nên một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, nghiêm túc


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TX Đông Triều có 4 điểm thi  là THPT Hoàng Hoa Thám, Hoàng Quốc Việt, Đông Triều, Nguyễn Bình với 1833 thí sinh, 79 phòng thi và 98 thí sinh tự do.

Thí sinh của Đông Triều đã hoàn thành Kỳ thi một cách an toàn, nghiêm túc


Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT thị xã, trong cả 2 ngày thi, các điều kiện tổ chức thi tại 4 điểm thi của địa phương được đảm bảo, không có sự cố bất thường xảy ra. Ban Chỉ đạo thi TX Đông Triều đã chuẩn bị rất đầy đủ, chu đáo, toàn diện cả về cơ sở vật chất, cả về nhân lực, vật tư, thiết bị cho Kỳ thi. Công tác coi thi của cán bộ và làm bài thi của thí sinh được đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế. Tại các điểm thi, tình hình ANTT, ATGT luôn đảm bảo, không có tình trạng tập trung đông phụ huynh tại điểm thi. Các điểm thi cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như: Quạt mát hoặc điều hòa, điện sáng, nước uống... tại các phòng thi. Công tác phòng chống dịch luôn được nêu cao với nhiều giải pháp cụ thể. Trước khu vực thi đều có đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” luôn túc trực để hỗ trợ thí sinh những hoạt động vòng ngoài. Đặc biệt, trong 2 ngày diễn ra Kỳ thi thời tiết khá mát mẻ, giúp thí sinh có sức khỏe và tinh thần thoải mái tự tin làm bài tốt hơn. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi năm nay có cấu trúc rõ ràng, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, tạo sự yên tâm cho thí sinh dự thi tốt nghiệp. Tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi đạt trên 99%.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng phòng GD và ĐT thị xã Đông Triều cho biết: “2 ngày tổ chức thi, thí sinh của Đông Triều đã hoàn thành Kỳ thi một cách an toàn, nghiêm túc; tất cả các điểm thi thực hiện tốt các quy định của Kỳ thi; 100% học sinh dự thi thực hiện nghiêm quy chế thi, không có trường hợp nào vi phạm quy chế; không có thầy cô vi phạm quy chế thi. Các điểm thi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”.

 

Thu Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 181
Đã truy cập: 5835413