Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026

05/07/2022 12:35

Sáng 5/7, Thị ủy – HĐND - UBND thị xã Đông Triều và Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã phối hợp tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phạm Xuân Huệ - Ủy viên BTV Thị ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thị xã.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Trong 3 ngày, 468 đại biểu HĐND của các xã, phường được nghiên cứu, quán triệt các nội dung chuyên đề, gồm: Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp xã; Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp xã; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp xã; Kỹ năng giám sát Quản lý Nhà nước về đất đai của đại biểu HĐND cấp xã; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, thu thập xử lý thông tin của đại biểu HĐND cấp xã; Kỹ năng giám sát về an sinh xã hội, văn hóa, y tế, giáo dục của đại biểu HĐND cấp xã.

Thông qua lớp bồi dưỡng sẽ góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND, từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND cũng như của đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhất là các đại biểu HĐND tham gia hoạt động lần đầu. Đồng thời nhằm đáp ứng tốt những đòi hỏi ngày càng cao của người đại biểu dân cử trong giai đoạn hiện nay, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại khai mạc lớp bồi dưỡng


Để lớp học thành công, đạt được các mục tiêu đề ra, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị các đại biểu HĐND cấp xã tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc; Tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của các đồng chí Giảng viên. Đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp học kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại lớp học này vào thực tiễn. Từ đó, nhằm nâng cao vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã nói riêng trong thời gian tới.

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1718
Đã truy cập: 4997123