Đại biểu HĐND Tỉnh Quảng Ninh và TX Đông Triều tiếp xúc cử tri

20/06/2022 12:07

Nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh, HĐND TX, sáng 20/6, tại 4 điểm tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (khóa XIV) ứng cử tại TX Đông Triều và đại biểu HĐND TX (khoá XX) đã có các buổi tiếp xúc cử tri của địa phương.

Tại phường Đông Triều

Quang cảnh buổi tiếp xúc 


Tại điểm tiếp xúc phường Đông Triều, đồng chí Ngô Hoàng Ngân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường, xã Đông Triều, Đức Chính, Hồng Phong , Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An. Tham gia tiếp xúc cử tri còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh (khóa XIV) ứng cử tại TX Đông Triều và Tổ đại biểu HĐND TX (khoá XX).Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã Đông Triều thông báo với cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã Đông Triều thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh, HĐND thị xã; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2022; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri gửi kỳ họp trước.

Cử tri phường Hồng Phong phát biểu 


Cử tri TX Đông Triều vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh và TX trong những tháng đầu năm, điều này khẳng định những quyết sách hoàn toàn đúng đắn của tỉnh và TX trong thực hiện thắng lợi chiến lược “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã trong việc phản ánh đầy đủ, kịp thời những kiến nghị của cử tri TX lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cử tri cũng đề nghị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND Thị xã quan tâm xem xét giải quyết một số vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách những người hoạt động không chuyên trách đang làm việc tại văn phòng Đảng ủy xã, phường.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc 


Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Ngô Hoàng Ngân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi thêm về kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh thời gian qua, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh- quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời, đồng chí đã nghiêm túc tiếp thu, đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri và trao đổi làm rõ một số nội dung, nhất là về vấn đề cán bộ không chuyên trách làm việc tại Văn phòng Đảng ủy xã, phường. Đồng chí yêu cầu HĐND thị xã sớm kiểm tra, rà soát và có báo cáo về Tỉnh ủy nội dung này.

 

Thu Trang- Ngô Hưng

 

Tại phường Hoàng Quế

 

Toàn cảnh hội nghị


Tại hội trường UBND phường Hoàng Quế, đại biểu HĐND tỉnh - đại biểu HĐND thị xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri của các xã, phường ( Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Yên Đức, Hoàng Quế và Yên Thọ). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại biểu HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Kỳ - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh - đại biểu HĐND thị xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị


Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh - đại biểu HĐND thị xã đã báo cáo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của thị xã 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá XIV và các kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm trong các kỳ họp trước của HĐND tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri với kỳ họp thứ 5, HĐND thị xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 ( kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) của HĐND tỉnh khoá XIV và kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khoá XX.

Các cử tri nêu ý kiến kiến nghị với đại biểu

Tại hội nghị, cử tri của các địa phương  ( Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Yên Đức, Hoàng Quế và Yên Thọ) đều phấn khởi và đồng tình nhất trí với các nội dung báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh và của đại biểu HĐND thị xã. Đồng thời  đã có một số kiến nghị liên quan đến vấn đề giải pháp bảo vệ môi trường do ảnh hưởng hoạt động khai thác, sản xuất của các đơn vị ngành than trên địa bàn phường Hoàng Quế; Công tác nhân sự ( xem xét lại tiêu chuẩn) đối với đội ngũ trưởng thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh trong nhiệm kỳ tới; Đề nghị, thị xã Đông Triều hỗ trợ kinh phí đầu tư chỉnh trang các tuyến phố chính trên địa bàn phường Hoàng Quế; Đề nghị thị xã Đông Triều trích một phần kinh phí từ phí bảo vệ môi trường để đầu tư cơ sở hạ tầng, khắc phục bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những khu vực, những địa phương nói chung và phường Hoàng Quế nói riêng do chịu ảnh hưởng trực tiếp về vấn đề môi trường do hoạt động sản xuất khai thác của ngành than. Tạo điều kiện giải quyết thủ tục hành chính về quốc tịch, hộ khẩu và các giấy tờ cá nhân đối với gia đình ông Phạm Văn Tới, là trường hợp đặc biệt đang mắc bệnh hiểm nghèo ở xã Hồng Thái Đông. Vấn đề bảo vệ môi trường tại xã Yên Đức, xã Hồng Thái Tây; Có giải pháp cải tạo, khắc phục hạn chế hiện nay tại hồ Khe ươn 1 và 2 ( ở xã Hồng Thái Tây) để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất trên địa bàn.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử trị, tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đại biểu HĐND tỉnh đã thay mặt đại biểu HĐND tỉnh - đại biểu HĐND thị xã giải trình, làm rõ các nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyết của tỉnh, của thị xã; đồng thời đã tiếp thu ghi nhận một số kiến nghị của cử tri để báo cáo cấp trên xem xét, giải quyết.

 

Trần Thuyết

 

Tại xã Việt Dân

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc 


Tại hội trường UBND xã Việt Dân, bà Nguyễn Thị Bích Liên- Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã, phường Tràng An, Bình Khê, Tràng Lương, An Sinh, Việt Dân, Tân Việt và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã đã thông tin nhanh đến cử tri


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã đã thông tin nhanh đến cử tri tình hình kinh tế- xã hội của thị xã 6 tháng đầu năm. Báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9( kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) của HĐND tỉnh khoá XIV và kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khoá XX; Tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi lên kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khoá XIV, kỳ họp thứ 7, HĐND thị xã khoá XX.

Cử tri phát biểu ý kiến


Sau khi nghe báo cáo các nội dung trên của Đại biểu HĐND tỉnh, thị xã, cử tri của các xã đã có một số ý kiến, kiến nghị như việc làm đường tại các xã Tràng Lương, Việt Dân; việc trợ cấp cho những cán bộ bán chuyên trách…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, thị xã và chính quyền địa phương đã ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, thị xã ghi nhận và sẽ chuyển đến cơ quan chức năng xem xét và sẽ giải trình với cử tri trong buổi tiếp xúc với cử tri lần sau.

 

Huyền Trang- Lê Đại

 

Tại phường Mạo Khê

Toàn cảnh hội nghị


Tại phường Mạo Khê, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã gồm: Bà Nguyễn Thị Vinh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; ông Nguyễn Quang Đán - Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại biểu HĐND thị xã; ông Nguyễn Chiến Thắng - Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn và các ông, bà trong Tổ đại biểu HĐND thị xã số 2 đã tiếp xúc với cử tri các phường: Mạo Khê, Kim Sơn, Xuân Sơn và Hưng Đạo.

Bà Nguyễn Thị Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh, thị xã đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của thị xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri tới kỳ họp thứ 2, kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 5, HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) của HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa XX.

Cử tri của phường Mạo Khê phát biểu ý kiến


Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh, Thị xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, cử tri 04 phường: Mạo Khê, Kim Sơn, Xuân Sơn và Hưng Đạo cũng kiến nghị tới đoàn đại biểu HĐND tỉnh, Thị xã về các nội dung: đề xuất ngành điện có giải pháp di chuyển cột điện trên một số tuyến đường và thay thế cột điện đã xuống cấp; hỗ trợ phụ cấp cho Chủ tịch HĐND cấp xã, phường; quan tâm tu bổ, tôn tạo chùa Non Đông - Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND Tỉnh – HĐND Thị xã, bà Nguyễn Thị Vinh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và ông Nguyễn Quang Đán - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại biểu HĐND thị xã đã giải đáp các ý kiến của các cử tri và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, phản ánh lên kỳ họp HĐND tỉnh – HĐND Thị xã sắp tới./.

Đinh Yến 

Nhóm PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2484
Đã truy cập: 4992839