Trên 12.700 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi 4

16/06/2022 20:04

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã, nh đến hết ngày 15/6/2022, trên địa bàn thị xã đã có 12.731 người được tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi 4 (mũi nhắc lại).Trên 12.700 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4

Người tiêm chủng mũi 4 đều là những người thuộc đối tượng tiêm chủng của tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó ưu tiên tiêm trước cho cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu, công nhân tại các doanh nghiệp ngành Than, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, sau đó đến đối tượng người dân trên địa bàn.

Với kinh nghiệm tổ chức nhiều đợt tiêm chủng, do vậy, các địa điểm tiêm chủng đã chuẩn bị sẵn sàng từ khu vực đón tiếp, khám sàng lọc, khu tiêm, theo dõi sau tiêm. Công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn, khoa học; không có trường hợp nào có phản ứng sau tiêm, sức khỏe những người được tiêm đều ổn định. 

Dịch Covid-19 được kiểm soát tốt như hiện nay phần lớn nhờ hiệu quả của 3 mũi vắc-xin đã được tiêm chủng cho cộng đồng. Hiện dịch Covid-19 chưa chấm dứt hoàn toàn, các biến chủng của virus SARS-CoV-2 vẫn đang biến đổi khó lường, người dân nên tiếp tục tiêm vắc-xin, nhất là vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 khi có chỉ định để không mất cơ hội được bảo vệ liên tục. Tác dụng bảo vệ của vắc-xin không tồn tại mãi trong cơ thể. Việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 để kéo dài khả năng đáp ứng miễn dịch đối với Covid-19, đặc biệt là trên những người có bệnh lý nền. Ngành Y tế kêu gọi người dân đi tiêm chủng để bảo vệ thành quả chống dịch đã đạt được và tránh nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại./.

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2940
Đã truy cập: 4877289