Thường trực HĐND thị xã giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri

15/06/2022 17:09

Chiều ngày 15/6, Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức hội nghị giám sát, nghe báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị 


Theo báo cáo của TT HĐND thị xã, cử tri trên địa bàn đã gửi tới kỳ họp 10 ý kiến, kiến nghị, chủ yếu liên quan tới các lĩnh vực như đầu tư xây dựng cơ bản, điện sinh hoạt, bảo vệ môi trường, ANTT, nước sạch đô thị…

Ngay sau khi có văn bản của HĐND thị xã về các ý kiến, kiến nghị, UBND thị xã đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng chuyên môn cũng như chính quyền các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc. Các cơ quan chuyên môn đã chủ động khảo sát, nắm tình hình thực tế theo phản ánh của cử tri để phối hợp giải quyết theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đến nay, 4/10 ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải quyết, trong đó có việc đầu tư nâng cấp Nhà văn hóa; liên quan tới việc xả thải của Nhà máy nhiệt điện Mạo Khê. 6 kiến nghị còn lại chủ yếu liên quan tới nguồn lực như đầu tư xây dựng cơ bản, công trình chiếu sáng công cộng… vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp với các địa phương đang tiếp tục giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị các các cơ quan chuyên môn, các đơn vị, doanh nghiệp và chính quyền các địa phương liên quan tới các ý kiến, kiến nghị của cử tri cần phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát, nắm bắt những nội dung cử tri quan tâm như nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch; đảm bảo môi trường, giữ gìn ANTT… đồng thời tham mưu cho UBND thị xã trong việc giải quyết các vấn đề còn tồn tại cũng như có những cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân trong việc đầu tư lắp đặt đường ống nước sạch sinh hoạt trong tình hình thị xã đang khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí trở thành thành phố trong năm 2022 này.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND thị xã cũng đã thống nhất dự kiến nội dung chương trình kỳ họp chuyên đề và kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 và trung tuần tháng 7/2022.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 86
Đã truy cập: 4993227