Thi tuyển kiến trúc dự án Khu liên cơ quan thuộc trung tâm hành chính mới thị xã Đông Triều

04/06/2022 19:21

Ngày 04/6, Hội đồng thi tuyển kiến trúc đã tổ chức cuộc thi tuyển kiến trúc dự án Khu liên cơ quan thuộc trung tâm hành chính mới thị xã Đông Triều. Tham dự Hội đồng thi tuyển có đồng chí KTS. Nguyễn Tấn Vạn, Nguyên Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển cùng các thành viên của Hội đồng thi tuyển là các Giáo sư, tiến sĩ, kiến trúc sư, chuyên gia đầu ngành kiến trúc Việt Nam; thành viên của Hội đồng đại diện cho chính quyền địa phương có đồng chí TS. Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; ThS. Nguyễn Quang Đán - Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã; ThS. Nguyễn Quang Huy, Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã.

Toàn cảnh cuộc thi tuyển

Tại buổi thi tuyển, Tổ kỹ thuật do đồng chí Nguyễn Quang Huy, Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã đã báo cáo công tác thi tuyển, số lượng các đơn vị tham gia dự thi, đánh giá tính hợp lệ hồ sơ tham gia. Theo đó, cuộc thi tuyển kiến trúc lần này có 05 đơn vị nộp hồ sơ tham gia dự thi; đối chiếu với Quy chế thi tuyển, các hồ sơ đều đảm bảo điều kiện tham dự và đủ điều kiện đưa ra Hội đồng thi.

Sau khi đồng chí Chủ tịch Hội đồng thi tuyển quán triệt, chỉ đạo các nội dung làm việc của Hội đồng và thảo luận, thông qua quy chế làm việc; các đơn vị tham gia dự thi đã lần lượt trình bày phương án thiết kế kiến trúc của mình theo thứ tự được bốc thăm trước đó trong thời gian 20 phút, đồng thời trả lời hoặc giải đáp các thắc mắc của Hội đồng thi tuyển đưa ra.

Các thành viên trong Hội đồng thi tuyển nhận xét các phương án thiết kế

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan qua 02 vòng chấm thi, Hội đồng thi tuyển đã lựa chọn ra 03 đơn vị được xếp giải, trong đó có 02 giải nhì và 01 giải ba.

Với các phương án thiết kế được đưa ra cũng như sự tham gia góp ý về mặt kiến trúc của Hội đồng thi tuyển, thị xã Đông Triều kỳ vọng Khu liên cơ quan thuộc Trung tâm hành chính mới sẽ là một điểm nhấn kiến trúc mới, độc đáo, đáp ứng các công năng sử dụng cho một chính quyền thành phố trong tương lai.

Hồng Ngát


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1560
Đã truy cập: 5878965