Nghe và cho ý kiến phương án thiết kế đầu tư xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao THPT Hoàng Quốc Việt (lần 3)

03/06/2022 19:58

Chiều ngày 03/6, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến phương án thiết kế đầu tư xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao THPT Hoàng Quốc Việt (lần 3). Dự họp còn có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND phường Mạo Khê, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Quốc Việt, THCS Mạo Khê II và đơn vị tư vấn liên quan.

Quang cảnh hội nghị 


Hiện nay, trường THPT Hoàng Quốc Việt có một số hạng mục công trình đã xuống cấp và hết niên hạn sử dụng. Với nguồn vốn ngân sách đầu tư của tỉnh, phía đơn vị tư vấn đã trình bày các phương án đầu tư xây dựng và cải tạo lại trường sau khi được UBND thị xã nghe và cho ý kiến 02 lần.


Trên cơ sở các phương án thiết kế của đơn vị tư vấn và các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, phòng Quản lý đô thị, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cùng với đơn vị tư vấn và phía nhà trường rà soát lại các phòng chức năng, phòng học để cải tạo, điều chỉnh theo quy mô diện tích và phân kỳ đầu tư sao cho các phòng chức năng đảm bảo đồng bộ và phù hợp với công năng sử dụng; các phòng học được bố trí đầu tư, thiết kế số lượng hợp lý, cân đối. Đối với nhà thi đấu đa năng và hạng mục công trình thể dục thể thao (như đường chạy, sân bóng rổ, bóng đá, bể bơi…), các chỉ tiêu về cây xanh, hàng rào, đơn vị tư vấn cần tính toán lại và lên phương án thiết kế sao cho hài hòa với không gian, khuôn viên nhà trường. Cùng với đó, đơn vị tư vấn cần đưa ra tổng dự kiến mặt bằng quy hoạch dự án 02 giai đoạn và hoàn thiện phương án thiết kế để trình UBND thị xã xem xét và xin ý kiến các Sở, ngành có liên quan.

Giao Trung tâm y tế thị xã hoàn thiện văn bản chính thức xác nhận toàn bộ tài sản của Phòng Khám đa khoa khu vực Mạo Khê của Trung tâm y tế thị xã chuyển cho phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã, trên cơ sở đó Phòng tài chính – kế hoạch phối hợp với các phòng, ban liên quan xử lý phần tài sản công trên khuôn viên trường THCS Mạo Khê II để thống nhất, mở rộng đầu tư giai đoạn 02.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị đơn vị tư vấn cùng các phòng, ban chuyên môn sớm hoàn thiện các thủ tục dự án trong tháng 8/2022 và chuẩn bị cho khởi công vào đầu tháng 9/2022.

Hồng Ngát


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1549
Đã truy cập: 6354162