Đồng chí Bí thư Thị ủy đối thoại với các hộ dân trong Dự án cải tạo, mở rộng điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở Mạo Khê

10/05/2022 20:01

Chiều ngày 10/5, đồng chí Nguyễn Văn Công- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã có buổi đối thoại với 02 hộ dân chưa đồng thuận trong Dự án cải tạo, mở rộng Điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở khu mỏ (khu Dân Chủ, phường Mạo Khê) thuộc quy hoạch tổng thể, bảo quản, tu bổ, phục hồi cụm di tích  lịch sử cách mạng khu mỏ than Mạo Khê. Dự buổi đối thoại còn có đồng chí Nguyễn Văn Kỳ- Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn có liên quan.

Quang cảnh hội nghị 

Để thực hiện Dự án trên, UBND thị xã đã có thông báo thu hồi đất của tổ chức và các hộ gia đình, cá nhân đang quản lý, sử dụng tại phường Mạo Khê với diện tích đất thu hồi là 769,2m2 đất chủ yếu là đất giao thông, đất ở, đất trồng cây lâu năm. Đến nay còn 02 hộ dân không đồng ý với phương án bồi thường.

Sau khi các cơ quan chuyên môn giải đáp các ý kiến, kiến nghị của 02 hộ dân trên cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của 2 hộ, đồng chí Bí thư thị ủy khẳng định đây là Dự án Nhà nước thu hồi đất, giao cho UBND thị xã Đông Triều rà soát vị trí đất quy hoạch trên địa bàn để giới thiệu cho các hộ dân lựa chọn. Trên cơ sở lợi ích của người dân, đồng chí Bí thư chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiếp tục rà soát lại vị trí đất và hoàn thành xong trước ngày 30/5/2022, nếu sau ngày này không thống nhất được phương án đối với 2 hộ trên, đề nghị UBND thị xã báo cáo đề xuất các phương án: triển khai thực hiện cưỡng chế hoặc đếm xét, điều chỉnh Dự án.

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 11
Đã truy cập: 4995416