Đông Triều tham dự hội nghị nghe báo cáo rà soát quỹ đất được hình thành từ dự án tuyến đường ven sông

28/04/2022 18:16

Sáng ngày 28/4, đồng chí Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo rà soát quỹ đất được hình thành từ các dự án: Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả; tuyến đường cao tốc từ cầu Bạch Đằng đến TP Móng Cái và tuyến đường ven sông từ TX Quảng Yến đến TX Đông Triều.  Dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến của thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, 3 dự án trên sau khi được hoàn thành sẽ hình thành quỹ đất trên 59.200 ha có giá trị thương mại cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển công nghiệp, logistics, bến bãi, cảng trong khu vực. Trong đó, tuyến đườ
ng ven sông từ TX Quảng Yên đến TX Đông Triều hình thành 5.240 ha.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến của thị xã

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại điểm cầu trực tuyến của thị xã, đồng chí
Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã báo cáo: Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, thịđã chủ động đi hiện trường để rà soát thật kỹ quỹ đất được hình thành từ dự án tuyến đường ven sông. Cụ thể, trên địa bàn thị xã có 22 dự án liên quan đến tuyến đường ven sông; trong đó 13 dự án đã được giao đất, cho thuê đất để triển khai dự án với tổng diện tích trên 356 ha; 04 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa được giao đất với tổng diện tích 35,98 ha và 05 dự án được phê duyệt quy hoạch chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng diện tích 91,06 ha. Hiện nay, TX Đông Triều đang cùng với đơn vị tư vấn gấp rút hoàn thiện lập quy hoạch chung điều chỉnh của thị xã, phấn đấu đầu tháng 5/2022 sẽ trình Tỉnh. Trên tinh thần chỉ đạo của Tỉnh uỷ - UBND tỉnh, thị xã đã triển khai thực hiện quản lý tốt quỹ đất dọc tuyến đường ven sông và cập nhật vào các quy hoạch để phục vụ công tác mời gọi thu hút đầu tư, phát huy tốt hiệu quả của tuyến đường ven sông

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng chí Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Ba dự án sẽ tạo ra quỹ đất rộng, trên cơ sở các quy hoạch được phê duyệt, các sở, ngành, địa phương liên quan cần tập trung rà soát, qua đó đề xuất phương án cụ thể từng vị trí, diện tích đảm bảo theo các ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ. Trong đó, cần tập truung rà soát thật kỹ toàn bộ các dự án đã và đang được cấp thẩm quyền phê duyệt, chấp nhận chủ trương nghiên cứu đầu tư; rà soát lại những diện tích đất nuôi trồng thuỷ sản của tổ chức, cá nhân, từ đó đề xuất phương án cụ thể. Những địa điểm nào đã được lập quy hoạch nhưng đến nay không còn phù hợp thì phải đề xuất điều chỉnh quy hoạch. Cùng với đó, các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với quỹ đất đã được tạo ra dọc 2 bên các tuyến đường./.

Đinh Yến