Nghe báo cáo kết quả giải quyết TTHC, công tác cấp đổi GCN quyền SDĐ theo bản đồ địa chính năm 2021, quý I năm 2022

06/04/2022 21:11

Chiều ngày 6/4, đồng chí Nguyễn Quang Đán – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị nghe báo cáo kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), công tác cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) theo bản đồ địa chính năm 2021, quý I năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và lãnh đạo UBND 21 xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Trung tâm HCC thị xã, trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết 120.114 hồ sơ năm 2021 và 19.159 hồ sơ quý I năm 2022 thuộc các lĩnh vực. Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã, năm 2021 đã tiếp nhận và giải quyết tổng số 28.901 hồ sơ và 7.237 hồ sơ của quý I năm 2022. Đảm bảo 100% các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã, UBND cấp xã được đưa vào giải quyết tại trung tâm, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã. Thời gian giải quyết TTHC được cắt giảm, kết quả giải quyết TTHC từng bước đáp ứng được yêu cầu theo quy định. Tuy nhiên vẫn gặp phải một số khó khăn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Đối với công tác cấp đổi GCNQSDĐ theo bản đồ địa chính, năm 2021 đã cấp đổi 10.119/10.000 giấy, đạt 101,2% so với kế hoạch, quý I năm 2022 đã cấp đổi 1.391/2.496, đạt 55,7% chỉ tiêu kế hoạch quý.

 Đồng chí Nguyễn Quang Đán - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận


Sau khi nghe 02 báo cáo và ý kiến phát biểu của lãnh đạo các xã, phường, để đảm bảo giải quyết các TTHC đạt hiệu quả, đồng chí Nguyễn Quang Đán – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị: các phòng, ban, cơ quan chuyên môn có TTHC thực hiện tại Trung tâm HCC và các xã, phường cần tiếp tục triển khai thực hiện việc rà soát các quy trình giải quyết TTHC và tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích. Các ngành bố trí cán bộ có năng lực, trình độ tham gia bộ phận 1 của để giải quyết các TTHC, kiểm soát chặt chẽ hồ sơ, tránh tình trạng để người dân phải đi lại nhiều lần. Chi cục thuế thị xã bố trí cán bộ tiếp nhận và xử lý thông tin ngay tại Trung tâm HCC để rút ngắn thời gian luân chuyển và thụ lý hồ sơ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính. Các xã, phường có trách nhiệm hướng dẫn người dân trong việc giải quyết các TTHC. Đồng thời, thực hiện việc niêm yết, công khai, cập nhật các TTHC mới, TTHC sửa đổi, bổ sung phù hợp đảm bảo theo đúng quy định; cập nhật mẫu đơn, tờ khai ở bàn đón tiếp để người dân được biết và tham khảo. Cùng với đó, kiện toàn lại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo đúng quy định.

Liên quan đến công tác cấp đổi GCNQSDĐ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quang Đán đề nghị đơn vị tư vấn cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong công tác trích đo cấp đổi giấy chứng nhận; giải quyết dứt điểm các hộ trồng lấn; cập nhật các thửa đất đã cấp đổi các năm để cập nhật bản đồ địa chính; đồng thời tăng cường lực lượng để đảm bảo trả hồ sơ nhanh nhất, sớm nhất cho người dân.

Hồng Ngát


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1622
Đã truy cập: 5271340