Làm việc về nội dung nghiên cứu đầu tư các dự án lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thị xã

06/04/2022 21:04

Sáng ngày 6/4, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam – Vinanutrifood ( Thuộc Tập đoàn Vinapharma - Group ) về nội dung nghiên cứu đầu tư các dự án lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thị xã. Dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Quang Đán – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam – Vinanutrifood  là Công ty trực thuộc Tập đoàn Vinapharma - Group có hệ thống nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP, chuyên về sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm, thực phẩm dinh dưỡng cho các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Hiện, đơn vị doanh nghiệp đã cho ra mắt thành công chuỗi siêu thị liên hoàn mang thương hiệu Nutri Mart với hơn 1000 cửa hàng phủ trên khắp toàn quốc trong năm 2021 và dự kiến sẽ lên đến 10000 cửa hàng vào năm 2025. Từ đó không ngừng nỗ lực để trở thành đại diện của sản phẩm Việt – tinh hoa Việt và là niềm tự hào của người Việt Nam khi nhắc tới các sản phẩm từ nền sản xuất nước nhà với bạn bè quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam – Vinanutrifood ( Thuộc Tập đoàn Vinapharma - Group ) đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp, quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo thị xã Đông Triều để đơn vị doanh nghiệp có thể thăm, tìm hiểu nghiên cứu đầu tư các dự án lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thị xã.

Theo báo cáo của doanh nghiệp, TX Đông Triều là địa phương mà đơn vị doanh nghiệp đã tìm hiểu nghiên cứu rất sâu từ trước đó để đầu tư các dự án lĩnh vực nông nghiệp. Về quy mô dự kiến, đơn vị doanh nghiệp có thể bao tiêu khoảng hơn 200 ha vùng trồng nguyên liệu sản phẩm nông nghiệp ở tỉnh Quảng Ninh, trong đó nhất là trên địa bàn thị xã Đông Triều; Đồng thời cũng sẽ bao tiêu sản phẩm ở một số vùng lân cận khác.Khi đầu tư xây dựng nhà máy với tổng diện tích khoảng 9 ha tại Đông Triều, đơn vị doanh nghiệp sẽ ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại để tạo ra các sản phẩm không chỉ cung cấp ra thị trường trong nước mà còn có thể xuất khẩu ra nước ngoài.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi thống nhất một số nội dung tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo thị xã Đông Triều, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam – Vinanutrifood ( Thuộc Tập đoàn Vinapharma Group ) đã về thăm, tìm hiểu đầu tư dự án lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương.

Giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế ưu đãi thu hút đầu tư của địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Thời gian qua, TX Đông Triều luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư của cấp trênnên địa phương có nhiều thuận lợi, thế mạnh về các yếu tố liên quan đến vị trí địa lý, hạ tầng kỹ thuật, mạng lưới giao thông, môi trường, đất đailực lượng lao động. Nếu nhà đầu tư lựa chọn và quyết tâm đầu tư dự án nông nghiệp tại địa phương, thị xã Đông Triều cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế, chính sách ưu đãi trong khuôn khổ pháp luật để hỗ trợ nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án một cách tốt nhất.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn cũng thống nhất nêu rõ quan điểm: Nếu nhà đầu tư lựa chọn, có quyết tâm cao về đầu tư dự án tại địa phương thì thị xã Đông Triều sẽ chủ động sớm báo cáonội dung này để xin ý kiến của tỉnh. Đồng thời khẳng định, thị xã Đông Triều sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình phát triển sản xuất lĩnh vực nông nghiệp, bởi thành công của đơn vị doanh nghiệp cũng chính là sự thành công và phát triển của thị xã Đông Triều.

Trần Thuyết