Mạo Khê: Ngày 2/4, có thêm 03 hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Tuyến đường ven sông

02/04/2022 18:44

Trong ngày 02/4, Tổ tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án Tuyến đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều (đoạn qua địa bàn phường Mạo Khê) do ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường làm Trưởng đoàn đã tiếp tục tổ chức đến tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân đồng thuận bàn giao mặt bằng cho dự án.Tổ tuyên truyền, vận động đã gặp gỡ, trao đổi và tuyên truyền về chủ trương, lợi ích của dự án đến các hộ dân trên địa bàn phường Mạo Khê chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Theo đó, Tuyến đường ven sông là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là dự án động lực trong phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương khu vực phía Tây của tỉnh nói chung, TX Đông Triều, phường Mạo Khê nói riêng. Cùng với đó, đây cũng là dự án kết nối hệ thống giao thông vùng duyên hải phía Bắc Việt Nam.  Vì vậy, Tổ tuyên truyền, vận động mong muốn các hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Sau khi được Tổ tuyên truyền, vận động giải thích, thuyết phục, đã có thêm 03 hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Như vậy, trong 02 ngày 1-2/4/2022, phường Mạo Khê đã tuyên truyền, vận động được 15/41 hộ đồng ý nhận tiền đền bù, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thực hiện dự án Tuyến đường ven sông.

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng có ý nghĩa tích cực trong việc tạo đồng thuận trong Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phát triển KTXH. Đặc biệt, việc chủ động bàn giao mặt bằng giúp giảm thiểu phải áp dụng quy định cưỡng chế, giảm phát sinh chi phí tháo dỡ, đảm bảo ANTT./.

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1373
Đã truy cập: 5623794