Khẩn trương chi trả tiền bồi thường GPMB

01/04/2022 21:29

Trong ngày 31/3, thị xã đã ra quân tiến hành công tác GPMB tuyến đường ven sông sau khi kết thúc chiến dịch 150 ngày đêm GPMB toàn tuyến.Theo ghi nhận, hầu hết các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án đều đã ủng hộ, đồng thuận và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước. Tính đến hết ngày 31/3 đã có 2.639/2.762 hộ đã nhận tiền và đồng ý nhận tiền đồng thời cam kết bàn giao mặt bằng, đạt 96%.

Số còn lại là 123 hộ thuộc các xã, phường Thủy An, Mạo Khê, Yên Thọ, Kim Sơn, Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế, Yên Đức chưa đồng ý nhận tiền đền bù hỗ trợ với lý do đất lúa nhưng đang NTTS, chưa hoàn thành thủ tục phân chia đất, đơn giá bồi thường và đơn giá tái định cư, bồi thường % công trình…v…v… Các cơ quan chuyên môn của thị xã và chính quyền các địa phương đang tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng ý với phương án đã được phê duyệt.

Trong ngày 1/4/2022, phường Mạo Khê đã tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận, ủng hộ Nhà nước và đến cuối ngày đã có 12/42 hộ đã đồng ý nhận tiền đền bù, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thực hiện dự án đường ven sông. Đồng thời, đến cuối ngày 31/3 đã có 4 xã, phường hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng là Bình Dương, Nguyễn Huệ, Hồng Phong và Hưng Đạo.

Hiện nay, cơ quan chuyên môn của thị xã vẫn đang tiếp tục khẩn trương tiến hành các thủ tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho các hộ dân tại tất cả các địa phương. Riêng đối với 701 hộ liên quan đến 4 xã, phường Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế, Yên Đức, các hộ đã đồng ý nhưng đến nay chưa chi trả với lý do liên quan đến các thủ tục thu hồi đất tại Trại giam Hang Son do chồng chéo về quy hoạch giữa tỉnh Quảng Ninh với đơn vị chủ quản là Bộ Công an, các bên đang tích cực phối hợp để giải quyết. Theo đại diện Trung tâm PTQĐ thị xã, việc chi trả cho các hộ dân của 4 địa phương nêu trên sẽ sớm được thực hiện trong những ngày gần đây.

Theo thông tin từ BCĐ GPMB thị xã, đến hết ngày 31/3 đã có 22,5 km mặt bằng đường ven sông được giải phóng, đạt 85,6%.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1816
Đã truy cập: 5271534