Yên Đức phấn đấu lên phường

28/03/2022 20:27

Để hoàn thành mục tiêu trở thành phường năm 2022, xã Yên Đức đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp sáng tạo, quyết tâm hoàn thiện các tiêu chí, điều kiện cần thiết để đáp ứng theo đúng nguyện vọng mong muốn của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương.Thôn Dương Đê là một trong những thôn tiêu biểu của xã Yên Đức về sự đổi thay diện mạo rõ rệt từ đường giao thông đến nhà cửa, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân. Trên tuyến đường kiểu mẫu của thôn Dương Đê, chúng tôi thấy ngoài việc được rải thảm bê tông nhựa Asphalt đẹp, sạch sẽ và rộng rãi, thì địa phương đã quan tâm chỉnh trang rực rỡ sắc màu hoa, cây xanh, pano, khẩu hiệu tuyên truyền và bóng điện cao áp, đáp ứng đủ các tiêu chí “ sáng – xanh – sạch – đẹp”. Nhà cửa của nhân dân đều khanh trang đẹp. Cảnh quan của thôn như được khoác trên mình chiếc áo mới. Gặp bất kỳ người dân nào trong thôn, chúng tôi đều thấy hồ hởi, phấn khởi quyết tâm thi đua lao động sản xuất, học tập để xứng đáng là công dân của khu phố, phường tương lai. Theo chia sẻ của người dân thì nguyện vọng lớn nhất là được đóng góp công sức hoàn thành mục tiêu để xã Yên Đức sớm trở thành phường Yên Đức theo đúng kế hoạch đề ra.

Xã Yên Đức nằm ở phía đông của thị xã Đông Triều với diện tích tự nhiên trên 9,3 km2 và dân số gần 5700 người. Yên Đức là địa phương có nhiều lợi thế phát triển nông nghiệp, nhất là lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Để thực hiện mục tiêu phấn đấu trở thành phường, thời gian qua, xã Yên Đức luôn bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp trên, đồng thời chủ động phát huy tối đa các nguồn lực để triển khai thực hiện. Bên cạnh việc phát huy nội lực, địa phương đã tranh thủ sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước để hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị ( đất công trình giáo dục mầm non và phổ thông cơ sở, trạm y tế, sân luyện tập, chợ, đất cây xanh sử dụng công cộng, điện sinh hoạt, tỷ lệ đường phố chính được chiếu sáng, tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch hợp vệ sinh, tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật, tỷ lệ chất thải rắn được thu gom…); Thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tăng giá trị sản xuất với việc hình thành các mô hình kinh tế trang trại, gia trại; phát triển kinh doanh dịch vụ theo hướng hình thành các mô hình dịch vụ du lịch…nhằm nâng cao mức bình quân thu nhập của người dân trên địa bàn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Thiêm - Phó chủ tịch UBND xã Yên Đức cho biết: " Để phấn đấu với mục tiêu trở thành phường, việc nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn, nhất là xây dựng hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cải thiện môi trường, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.... luôn là những vấn đề được địa phương quan tâm và xác định là trọng tâm trọng điểm. Do đó, Cấp ủy, Chính quyền địa phương luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận nhất trí cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế và sức mạnh nội lực. Đồng thời tranh thủ các điều kiện hỗ trợ của cấp trên để xây dựng hoàn thiện các tiêu chuẩn phấn đấu trở thành phường theo đúng mục tiêu lộ trình kế hoạch đề ra".

Có thể nói, việc thành lập phường Yên Đức trong thời gian tới sẽ góp phần phát huy hơn nữa chức năng đô thị, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế xã hội, chuyển dịch đáng kể trong cơ cấu kinh tế của địa phương. Đó cũng là yêu cầu cần thiết, khách quan và phù hợp với quy hoạch, nguyện vọng chung của nhân dân địa phương và mục tiêu của thị xã Đông Triều.  Do vậy thiết nghĩ, với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân xã Yên Đức, cùng sự giúp đỡ của cấp trên thì xã Yên Đức sẽ không chỉ phát triển mà còn sớm có diện mạo của một đô thị cấp phường trong thời gian không xa.

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 193
Đã truy cập: 4995598