Nông dân Tràng An bước vào vụ thu hoạch dâu chín

22/03/2022 11:17

Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm dâu tằm chín rực. Đây cũng là lúc những người nông dân ở Tràng An bước vào vụ thu hoạch dâu chín.Quả dâu ở Tràng An vào vụ thu hoạch

 

Phường Tràng An hiện có gần 20ha trồng cây dâu tằm, tập trung chủ yếu ở các khu: Thượng 1, Thượng 2, Hạ 2 và Yên Sinh. Theo nhiều hộ trồng dâu cho biết, cây dâu là loại dễ trồng, rất thích hợp đồng đất địa phương. Việc chăm sóc cây dâu cũng khá đơn giản vì chỉ cần làm cỏ, xới đất quanh gốc và bón phân 1-2 lần sau khi thu hoạch, đến mùa lại cho quả. Hiện nay, các hộ trồng dâu ở Tràng An đã gắn kết, nâng đỡ nhau trong việc trao đổi các kiến thức về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh nhằm đảm bảo nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Với ưu điểm có vị ngọt, dịu mát, hiện dâu tằm Tràng An được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Quả dâu mọng nước thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn, thức uống khác nhau như: mứt, siro, rượu. Ngoài ra, các bộ phận khác như: thân, rễ, vỏ cây dâu đều là những vị thuốc, lá dâu non có thể chế biến thành món ăn ngon.

Một chủ vườn dâu ở Tràng An cho biết: "Mỗi sào có thể trồng khoảng 30-40 gốc dâu. Thời điểm này chỉ mới là đầu vụ tuy nhiên bà con ở đây ai cũng hối hả vào mùa. Bởi hiện tại, giá bán cho thương lái và giá bán lẻ đang đạt mức giá cao; giá bán tại vườn trung bình từ 12.000-15.000 đồng/kg, ước tính mỗi ha thu hoạch được 25-27 tấn quả, đem lại thu nhập từ 350-400 triệu đồng/ha".

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 195
Đã truy cập: 4995600