Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị xã

18/03/2022 21:41

Chiều ngày 18/3, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị xã. Cùng đi có lãnh đạo phòng Kinh tế, phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp và lãnh đạo các địa phương có liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở xã Hồng Thái Tây

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã tới kiểm tra tình hình sản xuất tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
(ƯDCNC) tại xã Hồng Thái Tây. Với tổng diện tích trên 100 ha, khu nông nghiệp ƯDCNC hiện đã xây dựng 13 nhà kính và nhà màng, trồng các loại quả như: dưa chuột, cà chua, dưa lê kim hoàng hậu... Diện tích còn lại sản xuất ngoài đồng ruộng theo từng mùa vụ cây trồng phù hợp với đất đai, khí hậu. Sản lượng rau, củ trung bình 4-5 tấn/ ngày; được cung cấp tới các siêu thị, khu chung cư của Tập đoàn VinGroup. Hiện tại Khu nông nghiệp ƯDCNC đang tạo việc làm cho 150-170 lao động ở các địa phương: Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây và Hoàng Quế với mức lương trung bình 6 triệu đồng/ người/ tháng.

Qua kiểm tra thực tế tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã nhấn  mạnh: Hiện nay nhu cầu thị trường đang rất cần các sản phẩm nông nghiệp sạch, có địa chỉ cụ thể. Do vậy trong quá trình sản xuất, Khu nông nghiệp ƯDCNC phải đảm bảo an toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu. Đồng chí yêu cầu: Khu nông nghiệp ƯDCNC quan tâm nghiên cứu ứng dụng, thử nghiệm, trình diễn mô hình sản xuất sản phẩm nông nghiệp ƯDCNC; hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho người dân, xây dựng mô hình liên kết, chuỗi sản phẩm giá trị, quan tâm thu hút lao động địa phương, tạo việc làm thu nhập cho người lao động.... Đối với đề xuất của Khu nông nghiệp ƯDCNC giao Phòng Kinh tế chủ trì phối hợp với xã Hồng Thái Tây rà soát giải quyết.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra vùng trồng rau tập trung của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã tới kiểm tra vùng trồng rau tập trung của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao
(HTX DVNN CLC) Hoa Phong (tại phường Xuân Sơn). Với quy mô 13 ha tại đây HTX đang trồng các loại rau như: rau A Ốc, rau muống, cải, rau xanh các loại, bầu, bí…với sản lượng 120-150 tấn/ năm; được tiêu thụ tại các nhà máy, công ty, trường học, nhà hàng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Để đảm bảo quy hoạch phát triển chung của thị xã trong thời gian tới, HTX DVNN CLC Hoa Phong phải nghiên cứu lựa chọn địa điểm mới phù hợp để di chuyển hình thành vùng trồng rau tập trung khác, xây dựng đề án quy hoạch bài bản, thị xã sẽ quan tâm hỗ trợ hạ tầng dùng chung.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tại Khu chăn nuôi tập trung của xã Nguyễn Huệ

Kiểm tra tại khu chăn nuôi tâp trung tại 02 địa phương Bình Khê và Nguyễn Huệ, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã
Nguyễn Văn Ngoãn yêu cầu: Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với phòng Quản lý đô thị các địa phương rà soát lại quy hoạch hạ tầng khu chăn nuôi tập trung đảm bảo thực hiện đúng theo quy định; vận động nhân dân đóng góp nâng cấp hạ tầng dùng chung như: mương thoát nước, đường đi; quan tâm công tác bảo vệ môi trường; rà soát nghiên cứu di chuyển địa điểm đảm bảo khoảng cách với khu dân cư, quy hoạch phát triển của thị xã.

Đinh Yến- Ngô Hưng