Công đoàn ngành Giáo dục phát động điểm Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19

15/03/2022 13:27

Sáng 15/3, tại trường THPT Đông Triều, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh đã tổ chức phát động điểm việc ký kết triển khai Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”. Tham dự có đồng chí Đỗ Thị Lệ Quyên, Uỷ viên BTV Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh; Ban giám hiệu, đại diện Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn, BCH Công đoàn trường THPT Đông Triều và đại diện BCH Công đoàn của 6 trường THPT trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh chương trình phát động

Tại chương trình phát động, lãnh đạo chuyên môn và công đoàn trường THPT Đông Triều đã ký kết biên bản ghi nhớ và tham gia đăng ký giải pháp, sáng kiến. Đội ngũ cán bộ nhà giáo, người lao động trường THPT Đông Triều đặt mục tiêu phấn đấu trong 02 năm 2022 và 2023 đóng góp ít nhất 50 sáng kiến theo 02 giai đoạn. Nội dung sáng kiến tham gia Chương trình là các giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ hoặc đề tài nghiên cứu khoa học.

Công đoàn trường THPT Đông Triều ký kết biên bản ghi nhớ và tham gia đăng ký giải pháp, sáng kiến.

Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Thông qua chương trình này, Công đoàn Ngành Giáo dục Quảng Ninh tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề để đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, năng suất lao động hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn. Trong đó đặt ra chỉ tiêu năm học 2022- 2023, đội ngũ CBNGNLĐ ngành Giáo dục Quảng Ninh đóng góp ít nhất 500 sáng kiến với Chương trình theo 02 giai đoạn.

Thu Trang- Ngô Hưng