Ngành Giáo dục: Tổ chức học trực tiếp trong điều kiện thích ứng an toàn

14/02/2022 18:22

Như vậy là sau một thời gian khá dài nghỉ phòng dịch Covid-19, sáng ngày 14/2, 80 cơ sở giáo dục với hơn 40.000 học sinh trên địa bàn thị xã đã đón học sinh trở lại trường học trực tiếp.Để đảm bảo sẵn sàng cho việc học trực tiếp trở lại, ngay từ trước Tết nguyên đán, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của thị xã, Phòng GD-ĐT thị xã đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn chuẩn bị tốt các điều kiện để đón các em học sinh trở lại trường trên tinh thần “Thích ứng an toàn- Đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục”.

Song song với việc chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, phương án chuyển trạng thái phù hợp với tình hình dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ cơ số vật tư y tế cần thiết, các trường đều đã thông báo với các phụ huynh chủ động test nhanh tầm soát Covid-19 tại nhà trước khi các em học sinh đến trường.

Sáng ngày 14/2, 100% số trường học trên địa bàn thị xã ở tất cả các cấp học, ngành học đều đã tổ chức đón học sinh và tiến hành giảng dạy trực tiếp. Theo tổng hợp của phòng GD- ĐT, tính đến 22h ngày 13/2, toàn ngành GD đã thực hiện 72.867 lượt test đối với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh. Qua test nhanh đã phát hiện có 71 học sinh ở tất cả các cấp học từ mầm non tới THPT, 4 giáo viên là F0 và không thể đến trường. Để đảm bảo các em có thể tiếp thu được kiến thức cùng các bạn, song song với giảng dạy trực tiếp các trường học đều tổ chức truyền trực tuyến để các em học sinh không may nhiễm bệnh có thể học tập tại nhà hoặc tại cơ sở cách ly tập trung.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã cho biết: “Hiện tại các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã đã triển khai phương án học trực tiếp cho học sinh. Còn một số trường học lùi lịch học trực tiếp đến ngày 16/02/2022 do các trường thực hiện khử khuẩn sau khi nhà trường được trưng dụng làm khu cách ly là các trường Tiểu học Mạo Khê B, THCS Lê Hồng Phong, THCS Nguyễn Du, TH& THCS Việt Dân”.

Trong những ngày tới đây, phòng GD-ĐT thị xã vẫn sẽ tăng cường công tác chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh trong các trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Cùng với đó, các chương trình, nội dung học tập cũng sẽ được các trường quan tâm để đảm bảo các em học sinh tiếp thu đủ kiến thức theo chương trình năm học đã đề ra, tránh không để các em bị hổng kiến thức.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6148
Đã truy cập: 6183740