Đồng chí Bí thư Thị ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại một số trường học trên địa bàn thị xã

11/02/2022 15:15

Sáng ngày 11/02, đoàn kiểm tra của thị xã do đồng chí Nguyễn Văn Công – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại một số trường học trên địa bàn thị xã. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại  trường Tiểu học Kim Đồng, phường Đông Triều; trường THCS Đức Chính, phường Đức Chính, trường Mầm non Edukids và tiểu học Vĩnh Khê, phường Mạo Khê.

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản tất cả các đơn vị trường học đều chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo cho học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết. Trong đó, các đơn vị đã thực hiện tiêu độc, khử trùng trường lớp, chuẩn bị lượng kit test dự phòng và các trang thiết bị y tế, sẵn sàng phương án cách ly, xử lý nếu có F0 trong trường; tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid 19 cho tất cả học sinh của nhà trường trước khi quay trở lại học trực tiếp, cùng với đó là đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện dạy và học.

Qua buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Công – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi điều kiện của các đơn vị trường học để đón học sinh quay trở lại học tập theo hình thức trực tiếp. Đồng chí cũng đề nghị, sau khi xét nghiệm cho toàn bộ học sinh trước khi quay trở lại học tập, nhà trường cần thực hiện xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên và tầm soát hàng tuần để để giúp phát hiện sớm các ca bệnh nếu có. Tổ chức, quản lý, yêu cầu tất cả học sinh đeo khẩu trang và đảm bảo mọi hoạt động được thực hiện trong phạm vi lớp học, trường hợp cần thiết có thể tổ chức ăn bán trú tại lớp đối với nhóm trẻ mầm non để tránh lây nhiễm chéo giữa các lớp học. Trong trường hợp ở lớp học có F0, coi tất cả các học sinh còn lại trong lớp là F1 và có biện pháp cách ly xử lý theo quy định. Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt phải được xét nghiệm và kiểm soát chặt chẽ. Vật tư y tế dự phòng đảm bảo đầy đủ, khu nhà ăn, khu vệ sinh đảm bảo sạch sẽ. Cùng với đó là thiết lập kênh thông tin liên lạc giữa gia đình và nhà trường để theo dõi sức khỏe hàng ngày của học sinh; chủ động, linh hoạt giữa các hình thức học tập.

Hồng Ngát- Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1678
Đã truy cập: 4997083