Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ Vũ Quyết Tiến động viên sản xuất đầu năm tại Đông Triều

05/02/2022 21:16

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 5/2 (tức ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), thị xã Đông Triều đã tổ chức Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và ra quân chỉ đạo sản xuất đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự và động viên có đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND thị xã.

 


Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Nhâm Dần năm 2022 được tổ chức tại khu vực Tuyến đường gom từ Ngã 6 đến Cống ngang đường tránh Đông Triều. Trong 62 năm qua, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, thực hiện lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; cùng với cả nước, Đảng bộ cùng hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc thị xã Đông Triều đã duy trì tổ chức phát động Tết trồng cây "đời đời nhớ ơn Bác Hồ", tạo ra phong trào thi đua trồng cây, trồng rừng sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn thị xã. Kết thúc năm 2021, toàn thị xã đã trồng 300,16 ha rừng, đạt 187,6% mục tiêu; Trồng cây phân tán toàn thị xã trồng 68.475 cây xanh;  tỷ lệ che phủ rừng đạt 54% và nâng cao chất lượng rừng. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường. Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động khởi đầu cho mùa Xuân mới Nhâm Dần 2022 của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Đông Triều; thực hiện chủ đề công tác năm góp phần chỉnh trang cảnh quan đô thị tại Đông Triều "xanh - sạch - đẹp". Đây là hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường sinh thái với phương châm "phát triển kinh tế bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường”; góp phần thúc đẩy mô hình tăng trưởng xanh theo định hướng phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động trên địa bàn thị xã Đông Triều.

 

 


Trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất, động viên nông dân thu hoạch khoai tây Atlantic tại cánh đồng mẫu của thôn Bắc Mã 1 và Bắc Mã 2 (xã Bình Dương), đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định đây là mô hình liên kết rất hiệu quả được thị xã Đông Triều duy trì tốt nhiều năm qua, giúp địa phương tìm thêm giống cây trồng xen canh, tăng vụ phù hợp; tăng hệ số sử dụng đất và thu nhập của người dân. Đồng chí khẳng định mô hình liên kết khoai Tây Atlantic là thế mạnh của địa phương, do đó, thời gian tới, bà con nông dân cần tranh thủ thời tiết nắng ấm, thu hoạch khoai tây cho kịp khung thời vụ, thực hiện đúng cam kết giữa các bên để duy trì phát triển lâu dài và hiệu quả. Thăm hỏi, động viên nông dân nhân dịp xuân mới, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con nông dân, tiếp tục hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng xã Bình Dương trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu và trở thành phường trong năm nay.

 


Dự gặp mặt khai xuân, động viên cán bộ, nhân viên, người lao động Khu du lịch- dịch vụ Quảng Ninh Gate (Tập đoàn Hoàng Hà), đồng chí Vũ Quyết Tiến đã biểu dương những nỗ lực của Tập đoàn, trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh COVID-19 nhưng đã có nhiều giải pháp chống dịch kịp thời, hiệu quả, để ổn định sản xuất, chăm lo tốt đời sống cho người lao động. Do tình hình dịch bệnh kéo dài, Quảng Ninh Gate đóng cửa hoạt động khu du lịch trong thời gian dài. Doanh nghiệp không có doanh thu nhưng vẫn phải chi trả các khoản chi phí cố định lớn để duy trì Khu du lịch chờ ngày mở cửa trở lại như nhân công, lãi suất,... Để duy trì và đảm bảo cơ bản cho người lao động gắn bó và cùng chia sẻ với doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn do Covid- 19. Ngoài những khoản trợ cấp của nhà nước với người lao động, Quảng Ninh Gate cũng có những hỗ trợ với cán bộ nhân viên khu du lịch. Đặc biệt, Quảng Ninh Gate luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với thị xã trong công tác phòng chống dịch. Quảng Ninh Gate đã đón tiếp gần 1000 người cách ly trong nhiều đợt và gần như chỉ thu tiền hỗ trợ cơm với người điều trị. Doanh nghiệp tự chi trả tiền nhân công, điện nước phục vụ cách ly. Đồng chí mong muốn trong năm 2022, Tập đoàn Hoàng Hà tiếp tục thực hiện tốt các dự án du lịch tương lai với các sản phẩm mới để kích thích nhu cầu khám phá của du khách. Điển hình như xây dựng Hotel & resort Quảng Ninh Gate, nhà hàng CELLAR, khu chăm sóc sức khỏe… Đồng chí nhấn mạnh: Tập đoàn Hoàng Hà sẽ là hình mẫu của thành phố Đông Triều trong tương lai.

 
Tại Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt và Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm qua. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến nguồn nguyên liệu và thị trường biến động nhưng các doanh nghiệp vẫn duy trì được sản lượng, doanh thu, việc làm cho người lao động và nộp ngân sách Nhà nước. Không chỉ chủ động linh hoạt trong sản xuất kinh doanh, các đơn vị cũng thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch cũng như chính sách đối với người lao động bị ảnh hưởng. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng doanh thu tiêu thụ sản phẩm năm 2021 của Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đạt gần 700 tỷ đồng, bằng so với cùng kỳ năm 2020, nộp ngân sách Nhà nước trên 50 tỷ đồng (tăng so với năm 2020), thu nhập bình quân người lao động hiện nay đã đạt trên 14 triệu đồng/người/ tháng. Đầu năm mới, đồng chí chúc tập thể lãnh đạo, công nhân, người lao động các doanh nghiệp dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và đặc biệt là thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch covid-19, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe vừa thúc đẩy sản xuất phát triển.

Thu Trang- Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2596
Đã truy cập: 4992951