Tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022

14/01/2022 18:56

Sáng ngày 14/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị xã Đông Triều khóa XXIV đã tổ chức kỳ họp thứ X để tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Văn Kỳ - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Ủy ban MTTQ thị xã đã tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra. Chủ động, tích cực cùng các cấp, các ngành triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, chú trọng tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bằng việc triển khai mô hình mới, phù hợp với tình hình thực tiễn phòng, chống dịch; chủ trì triển khai đưa công tác phòng, chống dịch vào hương ước, quy ước của địa bàn dân cư. Ủy ban MTTQ thị xã đã tổ chức phát động, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã chung tay phòng chống dịch Covid- 19. Qua đợt phát động, kêu gọi đã tiếp nhận tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng cùng nhiều vật tư, trang thiết bị và nhu yếu phẩm; kịp thời phân bổ cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch và các điểm cách ly tập trung. Ngoài ra, đã hỗ trợ cho thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương),huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) một số vật tư và trang thiết bị y tế. MTTQ từ thị xã đến các xã, phường tích cực, chủ động, triển khai sớm, có nhiều giải pháp sáng tạo tham gia có hiệu quả và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ2021-2026. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được quan tâm triển khai, nhất là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”và các hoạt động thăm tặng quà, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Công tác giám sát từng bước được triển khai bài bản, nghiêm túc, hiệu quả và có nhiều điểm mới, nổi bật về đối tượng, nội dung và phương pháp giám sát. Chú trọng nắm tình hình, tích cực cùng với chính quyền tham mưu giải quyết vấn đề Nhân dân kiến nghị đảm bảo ổn định tình hình. Tiếp tục củng cố, gắn kết tổ chức, đổi mới hoạt động theo hướng thiết thực, cụ thể, hiệu quả, gắn sát với nhiệm vụ chính trị của thị xã và các xã, phường.

Đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận năm 2021 của thị xã. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, các đồng chí yêu cầu: Tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; Tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Làm tốt công tác vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triến kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; MTTQ từ thị xã đến các xã, phường cần triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện tốt việc giám sát công tác bồi thường, GPMB dự án đường 10 làn xe; tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 21 ngày 22/12/2021 của BTV Tỉnh ủy về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở khu dân cư và trên địa bàn toàn tỉnh"; quan tâm đến việc chuẩn bị cho bầu cử trưởng thôn, khu phố theo nhiệm kỳ; rà soát các hộ có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 để đề xuất hỗ trợ kịp thời chăm lo Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022...

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ thị xã đã hiệp thương kiện toàn, bổ sung 06 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đông Triều khóa XXIV, nhiệm kỳ 2019-2024.​

UBND thị xã đón nhận Bằng Ghi công hoàn thành việc xây dựng "nhà Đại đoàn kết", xóa xong nhà dột nát cho người nghèo do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng

21 xã, phường nhận Bằng Ghi công hoàn thành việc xây dựng "nhà Đại đoàn kết", xóa xong nhà dột nát cho người nghèo

Nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, UBND thị xã Đông Triều và 21 xã, phường đã được nhận Bằng Ghi công hoàn thành việc xây dựng "nhà Đại đoàn kết", xóa xong nhà dột nát cho người nghèo do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng. 01 tập thể và 02 cá nhân đã được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và phong trào thi đua; trong thực hiện các nội dung chuyên đề công tác Mặt trận năm 2021. 09 tập thể và 09 cá nhân đã đượcỦy ban MTTQ thị xã tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và phong trào thi đua năm 2021./.

Đinh Yến- Trần Thuyết